Cách Hồi Sinh Cây Phong Lan Mềm Lá Và Kết Quả Thành Công Ngoài Mong Đợi

Posted by

Xin chào các bạn, hôm nay mình chia sẻ  cách phục hồi những cây hoa lan bị héo. cây sẽ được phát triển tốt hơn. với những cây hoa lan này, khi chúng ta bón phân  . chăm sóc tưới nước bình thường  nhưng những chiếc lá vẫn bị héo . do cây bị nấm bệnh và

Xin chào các bạn, hôm nay mình chia sẻ  cách phục hồi những cây hoa lan bị héo. cây sẽ được phát triển tốt hơn. với những cây hoa lan này, khi chúng ta bón phân  . chăm sóc tưới nước bình thường  nhưng những chiếc lá vẫn bị héo . do cây bị nấm bệnh và vi khuẩn nên quá  trình trao đổi chất diễn ra ở những cây   . hoa lan này rất chậm, cây không hấp thụ được các  dưỡng chất, dẫn đến những chiếc rễ đã bị khô  . và những chiếc lá đã bị nhăn, điều cần làm là các  bạn nên gỡ bỏ những chiếc lá khô ra khỏi cây . chúng ta cần cắt bỏ những chiếc rễ bị khô . với những cây hoa lan bị  nhiễm nấm thì các bạn  . phải biết khắc phục hồi, cây mới phát  triển dễ hơn, những chiếc rễ đã bị héo khô lại. và không còn hoạt động được tốt . cắt bỏ những cành khô. chúng ta sử dụng nước giấm, các bạn có thể sử dụng bất kỳ  . loại nấm nào đều được, trong nước  giấm có chứa axit rất nhiều.

Nhưng cũng có chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất  . giúp cho cây nhanh phát triển,  các bạn sử dụng một thìa nhỏ . chúng ta sử dụng 1 lít  nước để giúp làm loãng axit trong nước giấm. cho một lít vào bình phun. các bạn phun khử khuẩn toàn cây. nước giấm rất tốt để chúng ta phục hồi những cây hoa lan  bị héo lá và héo rễ do nấm bệnh và vi khuẩn gây ra. sẽ đặt chậu hoa lan vào  đây, các bạn cho nước giấm vào. chúng ta sẽ ngâm trong  khoảng thời gian 30 phút . sau 30 phút. các bạn nên đặt cây ở nơi thoáng mát. khi chất trồng bị khô, chúng ta sẽ dùng nước  để tưới phun sương giữ ẩm cho lá và chất trồng  . mình sẽ cập nhật sự phục hồi của cây  hoa lan này vào những ngày kế tiếp . sau 1 tháng cây đã phục hồi rất tốt. những chiếc lá đã xanh và cứng cáp hơn  . trong suốt quá trình phục hồi, các bạn nên đặt cố  định cây tại một vị trí và chỉ dùng nước tưới.

Khi chất trồng vừa khô để giúp cho cây duy trì độ ẩm,  những chiếc lá sẽ xanh cứng cáp và khỏe mạnh hơn  . những chiếc rễ đã thực hiện được quá trình  trao đổi chất, khi đến giai đoạn này mình chia sẻ thêm . cách bón phân hữu cơ để giúp cho cây  tăng trưởng và phát triển được mạnh hơn . chúng ta sử dụng cây lô hội. đối với hoa lan các bạn nên dùng cây lô hội   . để chúng ta chăm sóc cây phát triển mạnh  và rất khỏe, mình sử dụng một đoạn nhỏ. sau đó cho vào 1 lít nước. các bạn xay nhuyễn ra . sau đó hãy lọc lấy nước. chúng ta sẽ phun đều lên cây. cây lô hội có chứa rất nhiều dinh dưỡng sẽ giúp  . cho những cây hoa phong lan  của các bạn rất khỏe mạnh . và chúng ta tưới và chất trồng. các bạn sẽ ngâm cây trong khoảng thời gian 30 phút  . sau đó chúng ta lấy ra, mình sẽ thực  hiện quá trình này 2 tuần 1 lần.

https://www.youtube.com/watch?v=I-0eAoCEBKk

https://youtu.be/I-0eAoCEBKkXin chào các bạn, hôm nay mình chia sẻ  cách phục hồi những cây hoa lan bị héo. cây sẽ được phát triển tốt hơn. với những cây hoa lan này, khi chúng ta bón phân  . chăm sóc tưới nước bình thường  nhưng những chiếc lá vẫn bị héo . do cây bị nấm bệnh và