Cách Đơn Giản Để Lan Nở Hoa Dồi Dào Và Bộ Rễ Khoẻ Khi Thời Tiết Thay Đổi

Posted by

Chuối gừng nha đam, một miếng nhỏ nha đam, củ gừng  một phần nhỏ như thế này cho nửa quả chuối vào đây. có bộ rễ rất là khỏe mạnh những chiếc lá thì rất  là xanh tươi tốt sẽ có được những bông hoa tươi  . đẹp rực rỡ Xin chào các bạn rất vui được gặp  l

Chuối gừng nha đam, một miếng nhỏ nha đam, củ gừng  một phần nhỏ như thế này cho nửa quả chuối vào đây. có bộ rễ rất là khỏe mạnh những chiếc lá thì rất  là xanh tươi tốt sẽ có được những bông hoa tươi  . đẹp rực rỡ Xin chào các bạn rất vui được gặp  lại trên kênh Mẹo Vặt Cuộc Sống của mình hôm  . nay mình chia sẻ cách chăm sóc lan bằng một  loại phân bón hữu cơ kết hợp giúp cho những  . cây lan chúng ta trồng và chăm sóc tại nhà  sẽ có được những bông hoa tươi đẹp rực rỡ  . và những chiếc lá thì rất là xanh tươi tốt và đặc  biệt sẽ góp phần giúp cho cây lan của chúng ta có  . được bộ rễ phát triển rất là mạnh mẽ đó là sử  dụng chuối, gừng, nha đam để làm phân bón hữu  . cơ cho cây đây là một sự kết hợp rất là tuyệt vời  để giúp cho cây lan của chúng ta trong những ngày  . mưa nhiều thời tiết thay đổi đột ngột chuyển sang  lạnh giúp cho cây nhanh phát triển rất là hiệu.

Quả và trong thành phần của nha đam có chứa rất là  nhiều canxi Photpho kali và nhiều Vitamin nhóm A,  . C và E và trong đó còn có vitamin B1 B2 B3 và B12  sẽ góp phần giúp cho những lá lan luôn xanh tươi  . nó giống như là những chất kích thích hoóc môn  sinh trưởng tự nhiên mà các bạn thường thấy trong  . phân bón lá có chứa axit salicylic là một hợp chất  giống như là Aspirin có tính kháng viêm rất là  . tốt và nó sẽ giúp cho những lá non của chúng ta bị  côn trùng và nấm hại gây bệnh sẽ hạn chế đi rất là  . nhiều còn trong quả chuối thì có chứa rất là nhiều  Vitamin nhóm B như là B6 là một trong những chất  . kích thích hoóc môn sinh trưởng rất là mạnh và đặc  biệt là có chứa rất là nhiều Kali và Vitamin C sẽ  . giúp cho những cây lan của chúng ta sinh trưởng và  phát triển rất là mạnh mẽ và trong thành phần của.

Vỏ chuối có chứa tannin là chất chát và nó sẽ giúp  cho cây kháng khuẩn rất là tốt và nó sẽ bảo vệ cho  . cây trồng chống được những nấm bệnh còn trong gừng  thì có chứa vitamin C và kali và những vi chất như  . là Mangan Đồng Magie và đặc biệt là trong gừng có  tính kháng khuẩn rất là cao do đó các bạn sẽ dùng  . cho những cây lan bị trong tình trạng côn trùng  cắn phá hoặc là nấm bệnh rất hiệu quả đặc điểm  . chung của ba chất hữu cơ này là có chứa rất là  nhiều Kali và các chất chống Oxy hóa nó sẽ góp  . phần giúp cho những cây lan hồ điệp của chúng ta  chống lão quá và phát triển rất là nhanh chúng ta  . sử dụng một miếng nhỏ nha đam các bạn sẽ cho vào  đây đối với củ gừng thì chúng ta sẽ sử dụng một  . phần nhỏ như thế này và các bạn cho vào đây còn  đối với quả chuối chúng ta sẽ sử dụng chuối chín.

Và các bạn sẽ cắt đôi còn đối với những quả chuối  mà nhỏ hơn thì chúng ta sẽ sử dụng một quả và  . các bạn sẽ cho nửa quả chuối vào đây chúng ta sẽ  dùng một lít nước sạch và các bạn sẽ cho vào đây  . các bạn sẽ tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp này ra. và chúng ta sử dụng tấm vải mỏng để lọc lấy  phần nước trong và các bạn cho nước vào đây. các bạn sẽ cho vào bình phun để chúng ta  chuẩn bị tưới cho những cây lan hồ điệp. và hỗn hợp này rất là tốt cho các bạn chăm sóc  những cây lan trong những thời tiết chuyển sang  . mưa hoặc là thời tiết thay đổi đột ngột chuyển  sang lạnh rất là hiệu quả và đây là một trong  . những cách chăm sóc lan rất là tuyệt vời đặc biệt  là đối với những cây lan chậm phát triển thì các  . bạn áp dụng cách này để giúp cho những cây lan của  chúng ta mau phục hồi và lấy lại sức rất là nhanh.

Và sau đó các bạn sẽ phun đều lên toàn cây lan từ  thân lá rễ và đặc biệt dưỡng chất này rất phù hợp  . trong việc các bạn giúp cho bộ rễ lan nhanh ra và  phát triển mạnh mẽ nhất và đối với lan hồ điệp khi  . các bạn dùng hỗn hợp này để chăm sóc thì sẽ góp  phần hạn chế được những nấm bệnh và làm cho những  . lá lan xanh tươi hơn rất là nhiều vì trong thành  phần của hỗn hợp này có chứa rất là nhiều Kali và  . những chất chống Oxy hóa mạnh nó sẽ làm cho những  cây lan của chúng ta chậm lão hóa và thúc đẩy thân  . sẽ mập mạp và những rễ mới ra sẽ phát triển rất là  tốt và đặc biệt là có tính kháng khuẩn rất là cao  . trong hợp chất này sẽ góp phần giúp cho cây lan  của các bạn hạn chế được rất là nhiều những nấm  . bệnh về lá hợp chất này sẽ giúp cho cây lan của  các bạn chịu lạnh rất là tốt và trong những thời.

Tiết chuyển sang lạnh hoặc là mưa nhiều chúng ta  nên sử dụng hợp chất này để giúp cho cây lan lấy  . lại đề kháng và nó sẽ làm tăng cường sự trao đổi  chất trong cây lan rất là lớn vì trong mùa lạnh  . thì sự hấp thụ dinh dưỡng của cây sẽ kém và sự  hút nước cũng sẽ rất là kém đi rất là nhiều do  . đó khi thời tiết chuyển sang lạnh thì những cái  phần nhựa trong lá thân rễ sẽ bị cô đặc lại và nó  . sẽ làm cho sự trao đổi chất giảm đi và cây lan sẽ  bị mất đề kháng và trong những mùa lạnh thì sương  . muối rất là nhiều nó sẽ làm cho những lá lan rất  là dễ bị đốm đen gây ra nấm bệnh và với cách chăm  . sóc bằng hỗn hợp này thì các bạn sẽ yên tâm cây  lan hồ điệp của chúng ta sẽ chịu mua và chịu lạnh  . rất là tốt và nó sẽ góp phần giúp cho cây lan mau  phục hồi và sẽ phát triển rễ rất là tốt hơn trong.

Những thời tiết chuyển mùa và để duy trì sự sinh  trưởng và phát triển tốt hơn trong những mùa lạnh  . và trời mưa nhiều thì các bạn nên thực hiện hai  tuần một lần hoặc là một tháng khoảng ba lần sẽ  . giúp cho những cây lan của chúng ta sinh trưởng  và phát triển rất là tốt và đối với lan hồ điệp  . thì trong mùa lạnh các bạn nên thực hiện biện  pháp che chắn hoặc là chúng ta có thể dùng những  . bóng đèn sợi đốt để sưởi ấm và các bạn sẽ treo cây  lan ở những nơi tránh gió nhiều vì nó sẽ làm cho  . những lá lan này rất là dễ bị hư và héo đi không  riêng gì lan hồ điệp và những loại cây trồng khác  . cũng vậy khi các bạn muốn lượng phân hấp thụ một  cách tốt nhất và đầy đủ thì chúng ta nên giữ ẩm  . ở phần chất trồng thì sẽ giúp cho cây rất là  dễ sinh trưởng phát triển và hấp thụ những  . loại phân hữu cơ bón cho cây bằng hỗn hợp này các  bạn nên thực hiện tưới vào khoảng thời gian trước.

9 giờ sáng hoặc là trước 4 giờ chiều vì đó là  những khoảng thời điểm rất là mát mẻ và nó sẽ  . góp phần giúp cho những loại phân hữu cơ mà các  bạn vừa mới bón sẽ tăng sự hấp thụ qua lá thân  . rễ rất là hiệu quả cây sẽ lấy lại cân bằng rất là  nhanh và nó sẽ góp phần thúc đẩy cho những phần  . rễ trên cây lan phát triển rất là mạnh mẽ trong  thời tiết chuyển sang lạnh hoặc là mưa kéo dài  . thì trong khoảng thời gian mưa kéo dài nhiệt  độ xuống thấp sự hấp thụ dinh dưỡng sẽ rất là  . kém đi và chúng ta bổ sung bằng những dưỡng chất  này sẽ giúp cho cây mau điều hòa sinh trưởng hơn. và các bạn có thể áp dụng hỗn hợp này để  chăm sóc những loại lan khác rất là tốt. thời tiết chuyển sang lạnh thì cây đòi hỏi một cái  lượng cung cấp Kali rất là nhiều và các bạn cũng  . có thể dùng nước vỏ trứng hoặc là nước vo gạo  mà mình đã có chia sẻ trên kênh để giúp cho cây.

Sẽ cung cấp nhiều Kali hơn và phát triển tốt hơn  trong mùa lạnh hoặc là những thời tiết mưa nhiều  . kéo dài sẽ rất là hiệu quả cho bộ rễ và nó sẽ thúc  đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển rất là tốt  . hơn trong những thời tiết chuyển mùa đột ngột và  đây là một trong những cách làm rất là đơn giản  . và hiệu quả vì trong hỗn hợp này có gừng nó sẽ có  tính ấm và đặc biệt là trong 3 hỗn hợp này có chất  . kích thích hoóc môn sinh trưởng rất là tự nhiên  và đây là một trong những chất hữu cơ cây trồng  . rất là dễ hấp thụ do đó các bạn yên tâm dùng cho  những cây lan hồ điệp của chúng ta sẽ không có sự  . tồn dư ở trên lá thân rễ giống như những loại  phân hóa học mà các bạn đã bón cho cây và đặc  . biệt khi chúng ta dùng hỗn hợp này cũng sẽ làm  tăng đề kháng và nó sẽ giúp cho cây sinh trưởng.

Rất là nhanh và đối với những cây lan hồ điệp đang  trong quá trình nở hoa thì các bạn không được tưới  . vào bông hoa và đối với phần gốc thì chúng ta sẽ  tưới trực tiếp lên đây sẽ góp phần giúp cho cây  . phát hiện tốt hơn vì trong hỗn hợp này sẽ có chứa  rất là nhiều Kali do đó mầm hoa sẽ rất là cứng cáp  . và khỏe mạnh và sẽ góp phần giúp cho những bông  hoa của chúng ta tươi và bền đẹp hơn rất là nhiều. và đây là một trong những cách tuyệt vời  nhất để các bạn phục hồi những cây lan  . chậm phát triển và bị yếu thì các bạn có  thể dùng hỗn hợp này để chúng ta tiến hành  . phục hồi và sẽ giúp cho cây mau sinh trưởng  và phát triển dinh dưỡng và khoáng chất có  . trong hỗn hợp này sẽ góp phần giúp cho rễ lan  hồ điệp rất là nhanh phát triển và sẽ rất là  . dồi dào và các bạn sử dụng hỗn hợp này thì  chúng ta sẽ có được bộ rễ rất là khỏe mạnh.

Và trong mùa lạnh và thời tiết chuyển mùa  đột ngột thì các bạn nên dùng hỗn hợp này  . để duy trì sự sinh trưởng và phát triển của  cây một cách hoàn chỉnh và phát triển nhất. và đối với lan hồ điệp khi chúng ta sử dụng  phân hữu cơ thì các bạn phải luôn duy trì độ  . ẩm trên phần chất trồng vì cây đòi hỏi độ ẩm từ  50 cho đến 80 phần trăm phần chất trồng thì cây  . sinh trưởng và phát triển rất là mạnh mẽ và rất  là dễ dàng hấp thụ những loại phân bón hữu cơ  . và trong mùa lạnh thì các bạn không được dùng  những loại phân vô cơ để bón cho cây vì sự hấp  . thu và trao đổi chất rất là kém trong những mùa  mưa hoặc lạnh sẽ làm cho cây của chúng ta rất  . là dễ bị hư và với cách làm đơn giản như thế  này hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều  . trong việc trồng và chăm sóc những cây lan hồ  điệp tại nhà sẽ có được những bộ rễ luôn khỏe.

https://www.youtube.com/watch?v=amlNH3LWvRg

https://youtu.be/amlNH3LWvRgChuối gừng nha đam, một miếng nhỏ nha đam, củ gừng  một phần nhỏ như thế này cho nửa quả chuối vào đây. có bộ rễ rất là khỏe mạnh những chiếc lá thì rất  là xanh tươi tốt sẽ có được những bông hoa tươi  . đẹp rực rỡ Xin chào các bạn rất vui được gặp  l