, ,

Tự làm bánh Chocolate cupcake

Posted by

Nguyên liệu:
– Chocolate đắng (65% cacao): 140g
– Bột mì làm bánh bông lan (cake flour): 110g
– Bột cacao: 60g
– Bơ lạt: 140g
– Đường: 50g (chia làm 2 phần: 30g và 20g)
– Vani: 1 tsp
– Lòng đỏ trứng: 6 cái
– Lòng trắng trứng: 6 cái
Tự làm bánh Chocolate cupcake 1
Chocolate đắng (65% cacao)
Tự làm bánh Chocolate cupcake 2
Bột mì làm bánh bông lan (cake flour)
Tự làm bánh Chocolate cupcake 3
Bột cacao
Tự làm bánh Chocolate cupcake 4
Bơ lạt
Cách làm:
– Nấu cách thủy chocolate cho đến khi tan chảy.
– Trong tô vừa, rây bột mì và bột cacao.
– Trong tô lớn, dùng máy đánh trứng và 30g đường cùng vani đến khi bông mịn.
– Cho từ từ lòng đỏ vào bơ và tiếp tục đánh máy cho đến khi bông lên.
– Trong tô lớn khác, dùng máy đánh trứng để đánh lòng trắng trứng và 20g đường cho đến bông lên thành kem, có chóp nhọn, mềm và không đổ xuống.
– Chia kem trứng làm 3 lần để trộn vào bơ.
– Chia bột làm 3 lần để trộn vào tô kem bơ ở trên.
– Bật nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C.
– Chia bột vào khay nướng đã có lót giấy nến.
– Nướng 30 phút ở nhiệt độ 170 độ C hoặc cho đến khi thử bánh chín bằng xiên tre không còn ướt bột là được.
– Lấy bánh ra và di chuyển bánh lên rế inox để nguội hoàn toàn.
– Khoét ruột ở giữa bánh.
– Cho mứt mơ vào giữa ruột bánh.
– Dùng chui bắt kem tạo hình lá để trang trí lên bánh theo tạo hình xác ướp.
– Dùng kẹo xốp marshmallow và chocolate chip để tạo mắt cho xác ướp.
– Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và ăn trong 5 ngày (nếu còn).
Tự làm bánh Chocolate cupcake 5
Chocolate cupcake