Hướng dẫn làm bánh mì Việt Nam

Bánh Mì Việt Nam là một món ăn mà cho dù đi đến đâu người Việt Nam chúng ta cũng nhớ đến và yêu thích. Hôm nay Min xin được chia sẻ cùng với mọi người cách làm bánh mì mini từ bột mì đa dụng, nhồi bột bằng tay nhẹ tênh như chơi không cần dùng sức chỉ cần vài phút nhồi tay, các bước quan trọng để thành công món bánh được nhiều người yêu thích này. Mời mọi người vào xem và cùng làm bánh mì mini với Min.com.vn nhé!
Hướng dẫn làm bánh mì Việt Nam 1
Bánh Mì Việt Nam
NGUYÊN LIỆU
Bột mì đa dụng 280g
Nước ấm 140ml
Bột nở 3g
Sữa chua 30g
Đường 1mc
Muối 1/4mcf
Dầu ăn 12g
Sau khi tạo thành hình bánh để ủ bánh 30 phút cho bánh nở to” chú ý “ không nên để ủ quá lâu bánh sẽ nở to quá rồi xẹp làm bánh bị chai.
Sau khi ủ xong 30 phút bánh nở vừa. Dùng dao bén nghiên 30 độ cắt bánh.
Cắt lần 1 sâu 1.5~2 mm.
Cắt lần 2 theo mép cắt cùng chiều cắt và cắt sâu vào bên trong mép để tạo cánh.
Nướng bánh 210°c 20 phút lần 1
Lần 2 180°c 7 phút.
Chúc mọi người thành công nha!
  Hướng dẫn tự may tạp dề thủ công