Tưới Lan Vanda Đúng Cách Sẽ Nhanh Phát Triển Và Nhiều Hoa Rất Ít Người Biết

Posted by

Xin chào các bạn, lan Vanda là loài cây đơn thân,  có sức sống và đề kháng rất mạnh, chúng ta có thể  . trồng bằng những chất trồng thông thoáng, để tiết  kiệm được thời gian chăm sóc tưới nước cho cây . các bạn có thể không trồng bằng chất  trồng, cây

Xin chào các bạn, lan Vanda là loài cây đơn thân,  có sức sống và đề kháng rất mạnh, chúng ta có thể  . trồng bằng những chất trồng thông thoáng, để tiết  kiệm được thời gian chăm sóc tưới nước cho cây . các bạn có thể không trồng bằng chất  trồng, cây vẫn phát triển rất mạnh và tốt  . hôm nay mình chia sẻ cách chăm sóc và tưới nước  đơn giản để giúp cho những cây lan Vanda luôn xanh tốt  . cây phát triển khỏe mạnh,  mau có mầm hoa. những chiếc rễ được phát triển tốt hơn. với cách làm rất đơn giản . các bạn nên treo cây ở những nơi có nguồn sáng  . như là mái hiên, ban công, cửa sổ, tránh  nắng chiếu trực tiếp, giúp cây quang hợp  . tạo được diệp lục, không riêng những loài  lan Vanda mà những loại lan khác   . các bạn treo dưới ánh nắng vừa, cây sẽ rất nhanh có  được những bông hoa và phát triển rất tốt.

Lan Vanda khi các bạn vừa  mua về, chúng ta đừng vội cắt bỏ những rễ khô  . hãy để cây trong khoảng thời gian 2  tuần, để cho cây dần thích nghi với môi trường mới  . còn đối có những cây khi chúng ta đã trồng lâu  . các bạn nên cắt bỏ hết những rễ khô  để giúp cho bộ rễ được thông thoáng. ở loài lan này rất thích hợp với ánh sáng  buổi chiều, nên các bạn treo cây ở những nơi  . có ánh sáng buổi chiều càng nhiều càng tốt  sẽ giúp cho bộ rễ phát triển rất nhanh . không nên bón quá  nhiều phân trong một khoảng thời gian ngắn   . làm cho cơ chế trao đổi chất của cây bị chặn lại,  gây khó khăn cho việc chăm sóc ở những lần sau . khi bón ít phân trong một khoảng thời gian dài . sẽ tạo điều kiện rất dễ dàng  cho cây hấp thụ nước và phân bón rất tốt. các bạn có thể dùng các loại phân bón dạng  lỏng mình đã có chia sẻ trên kênh.

2 tuần 1 lần bón đều đặn cho cây, sẽ giúp cây dễ dàng hấp  thụ các loại phân bón và nước rất tốt . lan Vanda cần độ ẩm rất  cao, từ 60% cho tới 70%  . nên vào những ngày hè, các  bạn nên phun sương toàn cây mỗi ngày 2 lần. chỉ thực hiện tưới phun sương lúc  trời còn ánh nắng  . không tưới vào buổi trưa nắng gắt hoặc buổi chiều mát  sẽ làm cho bộ rễ phát triển không được đẹp . những ngày mùa  đông thì có thể tưới phun sương 2 ngày 1 lần  . để duy trì độ ẩm. còn khi chúng ta đã trồng bằng chất trồng  . các bạn vẫn tưới phun sương  để giúp cho cây duy trì độ ẩm. chỉ tưới khi chất trồng đã khô, chất trồng đã đủ ẩm thì các bạn ngưng tưới. mỗi tháng 1 lần nên đặt cây vào chậu nước . cho tất cả các rễ vào đây . cho nước vào và ngâm trong khoảng 30 phút. giúp loại bỏ các cặn muối  trắng, những loại phân bón hữu cơ, vô cơ còn tồn đọng.

Sẽ giúp cho bộ rễ luôn được sạch  cây dễ dàng hấp thụ các loại phân bón được tốt hơn  . giúp cây mau phát triển và điều này sẽ  nhanh hình thành sự phát triển của những mầm hoa. các bạn vẫn có thể áp dụng cách tưới ngâm chậu cho  các loại hoa lan khác, chúng ta luôn thực hiện mỗi tháng 1 lần  . với cách làm này sẽ giúp cho những  bông hoa luôn nở dồi dào, khi hoa nở tươi đẹp hơn. cũng là cách để giúp cho  bộ rễ luôn phát triển mạnh mẽ. sau 30 phút bộ rễ của cây đã dần chuyển sang  màu xanh, cây đã hấp thụ được lượng nước cần thiết  . các bạn lấy cây ra và treo cây  về vị trí cũ . hi vọng với cách làm này sẽ giúp ích  cho các bạn rất nhiều   . chúng ta sẽ có được những cây lan Vanda phát triển  mạnh mẽ hơn, mình xin tạm dừng tại đây  . yêu quý mình các bạn nhớ like, chia sẻ nhớ  đăng ký kênh và nhấn chuông để tiện theo dõi.

https://www.youtube.com/watch?v=aMSa0yDvpvQ

https://youtu.be/aMSa0yDvpvQXin chào các bạn, lan Vanda là loài cây đơn thân,  có sức sống và đề kháng rất mạnh, chúng ta có thể  . trồng bằng những chất trồng thông thoáng, để tiết  kiệm được thời gian chăm sóc tưới nước cho cây . các bạn có thể không trồng bằng chất  trồng, cây