5 Mẹo Vặt Hữu Ích Trong Cuộc Sống

Posted by

Xin chào các bạn!. Trong những dịp hy hữu nào đó. bạn vô tình chụp tay lên miệng chai thủy tinh. và đè nút bần của nó lúng xuống. tới mép chai như thế. Lúc này, bạn sẽ rất khó lấy nút ra. vì không còn phần nào để cầm rút nó lên cả. Thông thường chúng t

Xin chào các bạn!. Trong những dịp hy hữu nào đó. bạn vô tình chụp tay lên miệng chai thủy tinh. và đè nút bần của nó lúng xuống. tới mép chai như thế. Lúc này, bạn sẽ rất khó lấy nút ra. vì không còn phần nào để cầm rút nó lên cả. Thông thường chúng ta sẽ dùng một đồ khui rượu vang. có vòng xoắn như thế này để lấy nút ra. Tuy nhiên. hiện tại bạn cũng không có sẵn đồ khui. Chúng ta sẽ tìm một con ốc vít. tốt nhất là loại dài. sau đó vặn nó vào giữa nút bần. theo chiều thẳng đứng từ trên xuống. sao cho vít chỉ còn nhô lên một đoạn ngắn. Bây giờ, tôi sẽ dùng một chiếc nĩa. chèn ngang đầu vít. rồi kéo nó lên. Bạn thấy. nút bần đã được rút ra khỏi miệng chai. một cách dễ dàng. Nếu nút bần không quá khích với cổ chai. và khi chúng ta vặn ốc. nó bị sụp sâu xuống bên dưới như thế. Trong trường hợp này. bạn cứ đẩy nó lọt vào phía trong.

Sau đó chắt hết nước ra. lúc này chỉ còn duy nhất nút bần. nằm trong một cái chai rỗng. Để lấy nó ra. tôi sẽ dùng một tấm vải mỏng. sử dụng phần góc nhọn. cho vào bên trong. sao cho phần góc vải gần chạm tới đáy. và lớp vải nằm phẳng. bên dưới thành chai như bạn thấy. Tiếp theo, ta sẽ hất đáy chai. cho phần nút nằm lên trên tấm vải. và xuôi theo chiều dài của nó. Lúc này chúng ta nhẹ nhàng kéo miếng vải. có nút bần ở trên ra. Khi đến phần cổ chai. do nút bần nhám nên bám chặt vào vải. từ đó bạn có thể kéo nó ra khỏi chai. mà không phải tốn quá nhiều công sức. Bạn muốn nấu nước nóng để ăn mì gói. nhưng hiện tại bếp đã hết gas. và cũng không có bình đun siêu tốc. Chúng ta có thể tận một chiếc bàn ủi. và một cuộn giấy nhôm để nấu nước. Trước tiên, bạn xé một miếng giấy nhôm. xếp đôi nó lại thành 2 lớp. sau đó chảy ra trên mặt phẳng.

Rồi dùng một vật bất kỳ đặt lên giấy. Ta sẽ gấp các phần giấy ở 4 bên lên. và cố định các mép. để tạo thành khung có dạng như một cái chén to. Bây giờ, chúng ta sẽ lật bàn ủi ngược lên. để nó vào một cái thau. sau đó cố định nó chắc chắn. rồi đặt khung giấy nhôm lên trên. Tôi sẽ cho một lượng nước vừa đủ vào. sau đó chỉnh bàn ủi cho nóng lên. Lúc này bàn ủi giống như một chiếc bếp điện. và ta có thể nấu trên nó. Sau chừng 3 phút. nước đã được đun sôi. Bây giờ, chúng ta sẽ cho mì gói vào. thêm gia vị. rồi đậy hờ lại chừng một phút. là có phần mì chín nóng hổi để ăn ngay. Bạn có một vài chiếc áo sơ mi đang treo trên móc. và muốn xếp lại cho gọn. Mọi người đều biết rằng. áo sơ mi khá khó xếp. và nếu xếp không khéo. sẽ làm áo bị nhăn rất nhiều. Trước tiên. chúng ta sẽ trải áo lên một mặt phẳng. và gài các nút áo lại. sau đó lật phần lưng của áo lên.

Ta sẽ ướm thử một gang tay ngang phần cổ áo. để nhớ vị trí gấp bên này và bên kia. Tiếp theo, tôi sẽ bẻ một bên áo vào. sao cho nó thẳng từ trên xuống dưới. rồi xếp ngang tay áo vào trong. theo cách bắt chéo qua lại với nhau. Với bên áo còn lại. ta cũng làm tương tự như thế. Lúc này, bạntrải. với nếp gấp ngay vị trí tay áo. bẻ phần dư của nó vào trong. sao cho nó thẳng hàng với 2 bên vai áo. Thế là xong. chúng ta đã xếp được một chiếc áo sơ mi. rất đẹp và gọn ràng. để cất vào trong tủ. Nếu ai đó tặng bạn. một keo cà pháo ngâm chua ngọt rất ngon. và khi tới bữa cơm. mọi người muốn lấy ra một ít để ăn thử. Tuy nhiên. bạn không thể mở nắp của nó ra được. Keo này làm bằng thủy tinh dày. với nắp bằng kim loại. và được đóng rất chặt. nên thường sẽ rất khó mở ra. Chúng ta có thể giải quyết vấn đề này bằng cách. dùng một ít nước nóng.

Chế vào trong tô. sau đó úp ngược keo xuống. và ngâm phần nắp kim loại. trong nước nóng khoảng chừng vài giây. Kim loại khi tiếp xúc với sức nóng của nước. sẽ giãn nở hơn thủy tinh rất nhiều. Lúc này, bạn có thể lấy keo lên. và mở nắp ra một cách. rất nhẹ nhàng và nhanh chóng. Trong lúc lục tìm đồ chơi trong nhà. tôi thấy các ống chỉ cùng kim may tay. đang được để ở nhiều nơi. mà chưa được cất gọn ràng. Để gom tất cả vào cùng một chỗ cho tiện. bạn có thể sử dụng một cái keo có nắp rộng. dán một miếng xốp vào bên dưới mặt trong của nắp. miếng xốp này được dùng để ghim các cây kim vào. Bây giờ, ta sẽ cho các ống chỉ vào keo. và đậy phần nắp lại. Với cách này. kim chỉ trong nhà sẽ được gom vào một chỗ. đồng thời đỡ tốn công đi tìm. mỗi khi cần sử dụng đến. Nếu bà ngoại nhờ bạn xỏ chỉ. vàogo. Tuy nhiên, trong lúc xỏ kim.

https://www.youtube.com/watch?v=iNXHDHxqAFs

https://youtu.be/iNXHDHxqAFsXin chào các bạn!. Trong những dịp hy hữu nào đó. bạn vô tình chụp tay lên miệng chai thủy tinh. và đè nút bần của nó lúng xuống. tới mép chai như thế. Lúc này, bạn sẽ rất khó lấy nút ra. vì không còn phần nào để cầm rút nó lên cả. Thông thường chúng t