Mình trang trí bếp như thế nào

Posted by

Mẹ ơi mẹ! Ờmm Nếu Mẹ đang xem video này *cười*. Con xin lỗi Mẹ*hứ hứ hứ* Chào các bạn, chào các bạn, chào các bạn! Ngày hôm nay, mình sẽ dẫn các bạn đi xem một vòng căn bếp của mình Khu vực bếp là khu vực mình rất thích trong căn nhà của mình Vì vậy,

Mẹ ơi mẹ! Ờmm Nếu Mẹ đang xem video này *cười*. Con xin lỗi Mẹ*hứ hứ hứ* Chào các bạn, chào các bạn, chào các bạn! Ngày hôm nay, mình sẽ dẫn các bạn đi xem một vòng căn bếp của mình Khu vực bếp là khu vực mình rất thích trong căn nhà của mình Vì vậy, mình dành khá nhiều sự đầu tư công sức, thời gian, tiền của cho cái căn bếp Thật ra trong một cái video trước, khi mà mình dẫn các bạn đi xem căn nhà của mình khi mà nó còn đang trang trí Cái bếp nó còn trống và mình còn hỏi ý kiến của các bạn để trang trí cái gì vào đó nữa, đặt cái gì vào đó nữa Ngày hôm nay, cũng như một cái cập nhật dành cho các bạn khi mà mình đã hoàn thiện cái căn bếp rồi Bây giờ thì bắt đầu đi xem với mình nha! Như các bạn thấy thì căn bếp của mình á.

Nó bao gồm 1 cái bệ bếp ở trong khá là nhỏ.. Cái “ăn tiền” ở đây là cái đảo bếp ở ngay đằng trước này. Nó cực kì, cực kì nhiều chỗ luôn các bạn. Cái này nó ưu việt rất nhiều so với căn bếp nhỏ xíu của mình ở nhà cũ. Tại vì cái căn bếp này nó rất là thoáng. Nó mở hoàn toàn. Các bạn có thấy không gian nó mở không?. Chỗ mà bạn đang đứng là cái bàn ăn. Cái chỗ bên này là cái sofa . Bởi vậy cho nên những người ở bếp đều có thể nói chuyện với những người ở bàn ăn. và những người đang ngồi ở sofa. Tạo nên một không gian nó rất là xã hội, nó rất là ..*chậc nó rất là “xã hội”, nó rất là “giao lưu”. Mình rất là thích kiểu đấy. Cái đảo bếp và cái tủ bếp này í. Khi mà mình chuyển vào nhà thì nó là màu trắng hoàn toàn. Và mình cũng suy nghĩ là. Hay là mình làm 1 cái gì đấy để trang trí. Mình suy nghĩ rất nhiều xem là mình có nên dán hay ốp cái gì. Kính ốp bếp là vật liệu trang trí phổ biến trong các căn bếp hiện đại. Đây là vật liệu rất dễ lau chùi và có thể giúp bảo vệ tường khỏi các vết bẩn, dầu mỡ và nước.

Vào phần này của cái đảo bếp không. Tại vì cái phần này nó hoàn toàn trắng mà. Cái chỗ này là cái chỗ có thể trang trí được. Mình có thể ốp gạch này… Mình có thể dán decal hình gạch nè màu này màu nọ tất cả các loại màu. Mình suy nghĩ 1 hồi Mình suy nghĩ tới suy nghĩ lùi. Thì cuối cùng mình kết luận lại Là mình muốn để cho nó trắng. để cho nó có 1 cái sự Nói chung mình rất thích màu trắng ở trong nhà. Cái bếp khi mà nó có cái gam trắng là cái gam nó khá là trung tính như thế này. Nó tạo nên cảm giác khá là sạch sẽ và dễ chịu mà mình khá là thích. Cho nên mình quyết định không đụng đến phần này. Bây giờ mình sẽ bắt đầu đi vô trong. Đầu tiên ở trên cái bệ bếp. Mình để 1 cái máy phun tinh dầu. Cái máy này mình mua ở trên Shopee. Cái này nó có cái hay ở chỗ là nó có tí trang trí ở đây. Nhìn nó giống quả cầu trang trí mà các bạn vẫn thấy á.

Tại sao mình lại để máy phun tinh dầu ở đây. Khi mà nấu ăn Nhất là khi các bạn nấu món mắm miếc các thứ. Thì nó bị hôi nên mình để máy xông tinh dầu ở đây. Vị trí của nó ở đây là tại vì có ngay 1 ổ cắm điện ở đây. Ổ cắm điện ở đây thì cắm cái máy này. Với cả cắm 1 cái kiểu giống như là Wifi í. Cái cục wifi chính nằm ở trong phòng làm việc, thế nhưng mà ở ngoài này mình cắm cái cục này. Là để nó phát Wifi ra toàn bộ ngôi nhà. và sóng wifi được phân phối lan tỏa mạnh mẽ hơn trong nhà mình. Vậy thôi. Khi mà mình nấu ăn hôi thì mình sẽ dùng cái máy phun tinh dầu này. để cho nó át cái mùi hôi đi. Cái mùi tinh dầu mà mình thích nhất thường là mùi vỏ cam hoặc mùi bạc hà. Cái mùi nó rất là mát Và cái mùi làm cho bạn cảm thấy. thoải mái Mà cái mùi đó ai cũng sẽ ngửi được ấy. Mình cảm thấy những cái tinh dầu hoa.

Hoặc những cái tinh dầu mà cái mùi mà nó ấm, có người thích có người không. Nó khá là kén Tinh dầu mùi sả thì ai cũng thích Nhưng nó đã quá phổ biến rồi Bạn đi đâu người ta cũng làm tinh dầu mùi sả hết Đặc biệt là trong các nhà vệ sinh công cộng Thế cho nên là Mình không còn cái hứng thú đặc biệt cho mùi sả như trước nữa Và cái mùi hiện nay mình yêu thích nhất là mùi bạc hà và mùi cam Thì đó là 2 cái mùi mà mình thích nhất dành cho căn bếp và toàn bộ không gian chung của căn nhà của mình Đi vô tiếp thì mình có một cái kệ chạn bát Các bạn tưởng là cái chạn bát thì nó chỉ là cái chạn bát thôi Thế nhưng đối với mình thì không các bạn.

Cái chạn bát đối với mình là một cái quyết định, là một cái sự. tìm kiếm rất lâu mà mình mới tìm được cái chạn bát mà mình thật sự ưng ý nhất. tức là nó phải dễ dọn rửa này. cái phần nước ấy khi mà mình rửa xuống ấy. thì nó sẽ có cái máng ở đây này. cái nước nó sẽ trôi xuống cái bồn rửa bát chứ nó không đọng lại nó rất là hôi và nó rất là dơ. nhiều nhà người ta làm cái chạn bát ở trên này thì không nói làm gì rồi. khi mà bạn để bát lên trên thì nó rớt nước, nó rớt hẳn xuống cái bồn rửa hông. thế nhưng nhiều nhà người ta để cái chạn bát ở bên cạnh này. và người ta chỉ để một cái khay ở dưới thôi. thế nhưng mà người ta lại không dọn cái chỗ nước đấy thường xuyên ấy. nhiều khi người ta cứ để nước đọng ở đấy. rồi dần dần ấy cái nước đấy nó chuyển thành cái dạng nhớt nhớt chứ nó không còn là nước nữa. nói chung , nói chung rất ghê.

Và mình có cái nhu cầu là mình phải thoát nước ngay lập tức khi mà mình rửa chén. bởi vậy cái chạn bát này là một cái chạn bát mà mình cực kì, cực kì tâm đắt. và nhất là nó màu trắng nữa các bạn. cực kì khó để tìm được một cái chạn bát màu trắng các bạn biết hông. nhiều khi chạn bát người ta làm nhiều màu lắm các bạn, nhiều màu thực sự luôn á. Cái này mình mua ở cửa hàng Lock&Lock. Các bạn ra các cửa hàng. Lock&Lock sẽ đều có hết. Cái chạn bát này thì nó hơi. mắc một chút. Hình như nó hơn 1 triệu thì phải. mình sẽ để cái giá ở dưới này. Cái này ấy, là cái miếng rửa bát. mà mình để phơi vào đây nè các bạn,. đây là cái móc, thật ra đây là cái tặng kèm của. cái đồ mà treo ở trong nhà tắm ấy, mình mua một cái kệ treo. ở trong nhà tắm, người ta tặng kèm cho cái này phòng khi là mình muốn. treo nó vào cửa, nhưng mình không treo nó vào cửa, mình treo nó.

Trên tường cho nên tự dưng mình có dư một cái này mình xài. Bởi vậy, cho nên là mình để ở đây, xong rồi mình treo cái mút rửa bát vào đây, thì nó sẽ lúc nào nó cũng sẽ sạch và nó cũng sẽ khô ấy. Khi mà đi ngủ mình cần phải biết là cái miếng rửa bát của mình nó khô, nó không thể ướt được. Khi mà mình có cái cảm giác là cái miếng rửa bát nó đang bị ướt mà nó đang bị ẩm thấp ở đâu đấy mình cảm thấy.. mình không ngủ được :))) nó cần phải khô và cần phải sạch thì mình mới ngủ ngon hằng đêm các bạn biết hông? Tiếp theo là cái bồn rửa bát của mình, có hai cái bồn rửa bát song song ở hai bên, kích cỡ nó bằng nhau.

Cái này nói thật với các bạn mình không thích lắm :))) Khi mà mình chuyển nhà thì cái này nó đã là cái bồn rửa bát mà người ta xây sẵn rồi cho nên là mình chấp nhận thôi!!! Thế nhưng nếu mình được chọn nha các bạn, mình sẽ chọn một cái bồn rửa bát mà nó to ấy!! Đây kiểu như là tự nhiên nó nhỏ nhỏ ở đây, xong rồi nó nhỏ nhỏ ở đây, mình biết là nhiều bạn sẽ thích hai cái bồn rửa bát để kiểu như một bên rửa bát một bên rửa rau tiện chế biến đồ ăn hay là như thế nào đó!!! Thế nhưng đối với mình tự nhiên có cái này ở đây mình thấy rất là vướng ấy!! Nhiều khi quay cái vòi nước sang bên này thì nó lại bị bắn hết sang bên này mình quay bên này nó bị bắn hết sang bên này. Nếu mà mình có thể rửa ở đây là tốt nhất . Thật sự cái nước nó sẽ không bắn nhiều ra ngoài.

Thế nhưng mà ở đây nó lại có một cái bồn chặn như thế này cho nên.. mình không thích lắm!!! Đây là cái bồn rửa mà mình rất là thích tại vì nó có cái này các bạn khi mà mình lôi ra thì nó phun nước được đủ hết tất cả mọi chỗ hết. Đặc biệt là khi mình có một cái nồi gì mà nó lớnnn, mà nó to, mà nó nặng ấy, thì mình không cần phải *dí* vào đây và mình giữ để mình *áaaa* xả nước vào trong mà mình chỉ cần để nó ở trên bệ bếp, sau đấy mình kéo cái này ra và mình xả nước vào trong cái nồi đó *chẳng hạn* thì nó rất là tiện, cái này nó cũng tiện hơn cho cái việc rửa bát. Cái này là cái… lọc nước thì cái nước thì nó lọc nước thì nó ra nước đã lọc thôi!! :))) Ở nhà này thì mình uống nước này, *ờ* mèo uống nước này, còn *anh bạn thân* uống nước vòi nàyy.

Mình đùa thôi các bạn :)), *anh bạn thânn* cũng uống nước vòi này, ai cũng uống nước vòi này hết *cười* chứ không có đến nỗi phân biệt đối xử như thế :))) TIẾP THEO, đây là những cái thứ mà mình vừa mua mình rất là thích, mình mua ở bên cái cửa hàng Fuji cái đợt vừa rồi mình đi Indonesia và *á* mình chọn mua hai cái này. Một cái là để đựng cái nước rửa bát và một cái để đựng nước rửa tay. Và cái mà mình rất là ưng là cái này bằng nhựa nhưng mà nó lại rất là dày, rất chắc chắn các bạn, cho nên là nó sẽ rất bền theo thời gian khi mà mình mua nước rửa bát và mua cái đồ rửa tay ấy!! thì mình không cần phải mua cái chai nhựa mà mình sẽ mua cái túi để mình trút vào đây, thì cái túi đó cũng là túi nilong, cũng là túi nhựa.

Thế nhưng mà, thải ra một cái túi nhựa thì nó đỡ hơn là thải ra một cái chai nhựa.. Mỗi lần mà mình đi mua ấy, cái gì giảm được thì giảm. không tuyệt đối được, mình không thể kiếm được ở đâu mà cái đồ rửa bát mà nó đựng. ở trong một cái túi bằng giấy thì mình không kiếm được. Thế nhưng mà. cái gì mà mình giảm được thì mình có thể giảm cái. lượng nhựa mà mình thải ra môi trường ấy.. Hai cái lọ này thì nó để lên một cáiii khay như thế này các bạn.. Cái khay này cũng là ở Fuji luôn, nó cùng một bộ của nó, thì cái này nó. rất là tốt ở cái chỗ là khi mà các bạn để ở bên cạnh cái bồn rửa bát ấy,. thì nó không bị đọng nước, mình cực kì, cực kì. khó chịu khi mà mình cảm giác là *á* khi mà mình dùng. cái lọ này chẳng hạn nha, mình lấy cái nước rửa bát thì mình *ấn ấn ấn*. xong rồi mình lấy thì khi mà mình rửa bát ấy, mình *á*.

Lấy rồi mình rửa, rồi mình lấy, rồi mình rửa thì là *á*. cái nước nó chảy xuống đây xong rồi nó động xuống cái chỗ này này!!. Nếu mà mình để ở trên cái mặt bếp ấy thì lúc nào ở dưới này nó cũng ướt ướt ướt. ướt và nó sẽ rất là dơ, bởi vậy. khi mà mình để lên đây mọi thứ nó sẽ đều khô ráo, sạch sẽ hết.. Cái khay này ấy, thực chất là để để 3 lọ,. khi mà ở Fuji ấy nó có rất là nhiều kiểu lọ này,. nó có 3 màu: màu nâu này, màu trắng với lại. màu xanh thì *á* người ta có thể kiểu như là mix&match,. kiểu phối màu các thứ, mua lọ này lọ kia phù hợp. theo cái nhu cầu của người ta, cái khay này ấy thì thật ra là. đựng được ba cái lọ như thế này các bạn thấy hông??. nếu mà đựng 3 cái lọ thì nó vừa vào luôn, nhìn nó vừa khít. rất là vuông vắn, vừa khít và nhìn rất là sướng, thế nhưng mà. nghĩ đi nghĩ lại thì mình chỉ mua hai cái lọ thôi tại vì thật sự.

Bây giờ mà để một cái lọ thứ ba vào cũng không biết để cái gì vào đấy ấy. Bây giờ có cái nước rửa bát, nước rửa tay là thôiii đủ rồi chứ còn cái gì vào đây mà đựng nữa đúng hông? Bởi vậy cho nên là mình chỉ mua 2 cái lọ thôi và mình chấp nhận cái việc là nó nó hơi dư ra cái khay này một chút nó không được khít nhưng mà thôi không sao, không có gì là hoàn hảo cả các bạn ;))) Quay vô cái phần bếp ở trong này, bắt đầu từ đây là cái tủ lạnh *đại tướng* của mình. Thật sự mắc cười lắm các bạn, đầu tiên mình và *anh bạn thân* cầm cái thước dây đo cái khoảng trống ở đây này!!! Cái ô ở đây là người ta đã cho sẵn rồi bởi vậy cho nên tụi mình phải đo cái chiều cao này, cái chiều rộng với cả cái chiều sâu ở bên trong.

Đo chính xác những cái số đo đó sau đấy đi vô trung tâm điện máy. và đi qua từng cái tủ lạnh đo đo đo :))). và tìm mua cái tủ lạnh nào mà cái yếu tố. vừa vặn là cái yếu tố hàng đầu các bạn.. Khi mà các bạn đi mua tủ lạnh ấy thì nhiều khi các bạn để ý đến thiết kế trước này. màu sắc trước này, các cái tính năng trước này nọ. thì các bạn ưu tiên các yếu tố đó trước,. thế nhưng mà cái yếu tố ưu tiên của tụi mình ấy lại là vừa vào trong cái. khoảng không này tại vì không có lý do gì mua một cái tủ. lạnh mà nó lại nhỏ hơn những cái chỗ hỏng, đúng hông? Mình nói thật,. mình xem ở trên TV mình thấy nhiều nhà *cười*. nhiều nhà cái lỗ to chừng này, thế nhưng mà cái tủ lạnh người ta chỉ vừa độ khoảng. 3/4 cái ô đấy ấy, hở hoác vào trong tự nhiên có một cái khe ở trong. thì nhìn rất là buồn cười mình không thích như vậy, mình thích cái tủ lạnh nó.

Vừa khít cái chỗ này lần trước các bạn nhắn tin cho mình,. không phải là nhắn tin cho mình, các bạn bình luận cho mình các bạn nói là: cái tủ lạnh nó cần phải có một cái khoảng không ở trên để nó thoát khí.. Thật ra lúc đầu mình đọc cái comment của các bạn mình cũng hơi. hoảng và mình ra kiểm tra ngay, thế nhưng mà thật ra là như vầy nè các bạn. cái cửa tủ nó cao lên đến đây thôi thế nhưng mà. bản thân khi mà cái thân tủ khi mà nó vô trong ấy nó tụt xuống một chút,. bản thân cái tủ này nè, cái cửa của nó ấy. nó xuống đây nhưng mà khi mà vô trong ấy thì nó lại. hổng lên một chút thì hai cái này nhìn bên ngoài nó có vẻ khít nhau. thế nhưng mà khi mà vô trong ấy thì nó lại có một cái. khoảng không cho cái tủ lạnh nó thở, MAY QUÁ!! *cười*. chứ nói thật là bây giờ mình đã mua tủ lạnh rồi, các bạn bình luận các bạn.

Nói là cái tủ lạnh bây giờ nó không thở được thì mình cũng không biết làm như thế nào. cả, tại vì đây là cái tủ lạnh gần giống như là duy nhất ở cái trung tâm điện máy. mà mình có thể tìm được, có thể để vừa cái này và. này và rất. là hên các bạn khi mà mình vào trung tâm điện máy ấy thì cái tủ lạnh. này nó đang sale *đúng không anh??*. Không phải là nó đang. sale mà nó đang bán cái mẫu trưng bày duy nhất còn lại ở cái trung tâm điện máy đó, nó không còn trong kho nữa rồi.. Bởi vậy nếu mà mình mua ngay cái mà nó trưng bày ấy. thì nó sẽ được giảm *bao nhiêu tiền ấy nhợ anh nhợ?* không em nhớ rồi. bình thường cái tủ lạnh này sẽ khoảng 20 triệu này. nhưng mà nếu mình mua cái mẫu mà nó đang ở trưng bày thì nó chỉ còn. 11 triệu thôi, giảm đến 9 triệu bạc, tội gì mình không mua đúng hông?. Mặc dù người ta nói là cái mẫu trưng bày thì nhiều người người ta không thích mua.

Tại vì nhiều người,người ta đi qua đi lại sờ soạng các thứ. Thì nó bị xước ở đây ở kia,thế nhưng mà mình. Mình hoàn toàn không có cái vấn đề gì về cái việc đấy cả. Thì bây giờ mình mua về rồi,tất cả những cái chỗ này nó đều có những cái miếng dán á,về nhà thì mình bóc ra. Thì nó cũng như mới,nó không có vấn đề gì cả. Thế nhưng mà quan trọng nhất là nó được giảm đến 9 triệu so với cái giá của nó. Thực sự quá lời. Tới cái phần bên của cái tủ lạnh, thì nó có cái độ hít cho nam châm. Mình có tất cả những cái nam châm, những cái nơi mà mình và anh bạn thân đã đi qua. Ở trên bệ bếp này thì mình để cực kì ít thứ thôi. Tại vì như các bạn thấy thì cái không gian nấu nướng này nó không có được nhiều. Mình thích dùng đồ gỗ, đồ tre thay vì đồ nhựa. Bản thân cái này này. Cái bộ này mình cũng dùng thay cho cái đồ nhựa.

Khi mà các bạn đi mua những cái đồ này để nấu. Thì thường các bạn sẽ không thích mua cái đồ kim loại đúng không. Tại vì nó sẽ làm xước cái nồi. Nhiều khi các bạn mua cái đồ nhựa mà bằng silicon ấy. Mình nghĩ là nó không tốt tại vì. Ok, người ta có thể nói là cái silicon đấy nó an toàn và nó này kia. Thế nhưng cuối cùng nó cũng là nhựa và. Theo như mình thấy thôi. Nhựa mà lại chọc vô cái nồi nấu nướng đang nóng thì nó không thể nào tốt được. Nói chung là mình cảm thấy là như vậy thôi. Nếu mà các bạn có thể mua đồ gỗ thì các bạn nên mua đồ gỗ. Cái bộ này mình mua 5 món đầy đủ tất cả các thứ. Uncle Bill ở trên Shopee. Các bạn có thể order ở Shopee người ta mang đến rất là nhanh. Mình order cái này có 4 tiếng à. Ừ, 4 tiếng người ta mang đến nơi. Mình rất thích mua đồ online ở những điểm như vậy các bạn. Nhiều khi các bạn mua đồ online các bạn chẳng phải đi đâu cả.

Trời nắng nôi mưa gió. các bạn chỉ cần ngồi các bạn order thôi.. Sau đấy người ta mang đến cho các bạn chỉ sau 2 tiếng đồng hồ hay 4 tiếng đồng hồ.. Thực sự sướng luôn ấy. Nhất là những cái đồ linh tinh như thế này.. Tại vì. khi mà các bạn đi ra đường, vào cửa hàng,. gửi xe các thứ x3, gửi đồ vân vân vân vân. Chỉ để mua những thứ nhỏ nhỏ như thế này.. Nhiều khi nó rất là mất thời gian. Trong khi các bạn có thể mua online thì tại sao lại không, đúng hông?. Đây là cái hộp trà của mình. Mình để trên cái bếp. Tại vì ngày nào mình cũng uống trà hết. Cái trà á thì mình pha như thế này này các bạn. Mình chỉ cho các bạn một mẹo. để uống trà mà không. thải ra quá nhiều chất thải trong một ngày. Khi mà. các bạn mua trà mà các bạn mua những cái trà túi lọc. nó rất nhiều chất thải các bạn. Các bạn mua 1 cái hộp trà nhiều khi.

Nó có cái hộp giấy thì không nói làm gì rồi nha. xong rồi các bạn mở ra. mỗi cái túi lọc trà lại là một cái gói nhựa khác nhau. Bản thân cái túi lọc trà. cũng lại là một cái chất thải nữa khi mà các bạn uống trà. Bởi vậy từng cốc trà của bạn. sẽ thải ra rất là nhiều chất thải vì vậy. mình có một cái mẹo như thế này bày cho các bạn nhá. cái trà á thì các bạn nên mua cái trà gọi là Loose Tea. Tức là cái trà lá mà nó đã bán trong 1 cái hộp lớn. hoặc là gói lớn thì cái trà nó sẽ như vầy. Đây không phải là trà mà mình mua. Đây là trà sâm dứa mình được Subscriber. của mình lặn lội suốt từ Đà Nẵng vào trong Sài Gòn. để tặng mình thực cái trà sâm dứa này rất là ngon. Bạn Phương nếu mà bạn đang xem cái video này thì cảm ơn bạn. cái trà này thì mình uống rất là ngon. Cái trà này thì mình sẽ pha như thế này này các bạn này.

Cái này là cái đồ. mà các bạn có thể cho trà vào này. Cái này nó có lưới. và nó là kim loại các bạn có thể rửa đi rửa lại mỗi ngày. dùng mà không cần phải thải ra bất cứ một cái túi lọc gì hết ha. cho cái trà vào đây, cái lượng trà thì nó sẽ. tùy thuộc vào các bạn uống đặc hay là uống loãng. thì tùy các bạn thôi. Sau đó là các bạn nắp lại. cái này các bạn có thể mua được rất là nhiều ở trên các trang mạng. cái này thì mình mua ở Zerowaste Saigon các bạn có thể tham khảo nha. Sau đấy, các bạn lấy cái bình lớn như thế này. Đây là cái bình Luminarc mình mua ở trên Shopee luôn. mình bỏ vô đây. Sau đấy mình đun nước lên, đun nhiều nhiều nước một chút nha. Cái ấm đun nước của mình là ấm đun nước của Russell Hobbs. Cái này mình mua rất rất rất lâu rồi. mình thật sự là mình không nhớ là mình mua ở đâu. mình mua như thế nào và bao nhiêu tiền nữa, thật sự luôn á, mình xin lỗi các bạn.

Thế nhưng mà lý do tại sao mình lại mua một cái ấm của Russell Hobbs. là tại vì cái Russell Hobbs này là cái hãng. của Anh các bạn cái đợt đó mình mới từ Anh về. và mình mua cái này và mình cảm thấy đỡ nhớ nước Anh. Đun nước lên. Bây giờ cái nước đã sôi rồi thì mình sẽ rót vào trong này. Các bạn nên mua cái đồ thủy tinh mà nó chịu nhiệt nó tốt. một chút, bền một chút, dày một chút nha. Chứ đừng mua cái đồ. mỏng quá nó sẽ không chịu được cái nước sôi đâu mình thì mình thích. mua cái đồ của Luminarc. Mình thấy cái đồ của Luminarc nó rất là. bền mà nó rẻ, những cái thứ đồ thủy tinh. và những cái thứ đồ sứ của nhà mình ấy là cái đồ của Luminarc rất nhiều. OK mình đun hơi ít nước thế nhưng mà mỗi ngày ấy. mình đều rót một cái gọi là lọ thủy tinh trà. như thế này hết để lót cái gỗ này lên cho nó đỡ bị. nóng cái bệ bếp. Sau đấy mình sẽ để nguội ở đây và sau khi mà.

Nó nguội ấy thì mình sẽ cho vào tủ lạnh để làm trà đá uống. Nó rất là tiện và nó thật sự Eco friendly. Tại vì các bạn. sẽ không cần phải thải ra những cái túi lọc trà này. không cần phải thải ra những cái túi nhựa bọc cái lọc trà này. các bạn sẽ không phải đi mua những cái nước linh tinh. ở ngoài này các bạn có thể hoàn toàn uống ở cái nước mà các bạn pha. ở trong tủ lạnh ra. Thật sự rất là tiện, các bạn nên tham khảo. cái cách này nha. Đi cùng với cái bộ này thật ra nó có 2 lọ. Nếu mà các bạn mua cái Luminarc này ở trên Shopee. thì nó sẽ có 2 lọ như thế này. Một lọ này thì để cái nước. suối cũng được còn mình uống trà đá nhiều hơn, mình thích. mình cực kì thích uống trà đá các bạn. Hình như người Việt Nam thích uống trà đá hay sao, mình cực thích uống trà đá. ngày nào mình cũng uống trà đá hết, đi đâu ăn mình cũng uống trà đá hết đấy.

Cho nên là mình lấy cái lọ to hơn mình đựng trà đá và cái. lọ nhỏ hơn mình đựng nước và mình cho vào tủ lạnh. Thì đây là cái cách mà mình. hãm trà uống hằng ngày. Tiếp tục đi vô trong bếp, ở giữa. cái bếp ấy. thì là cái bếp. ôi .. *hơ hơ hơ*. ý là cái bếp nấu, ý là cái nồi đồ nấu ờ. chính xác gọi là gì nhở?. *chậc* bếp. Đúng ời, nó gọi là cái bếp thôi chứ nó đâu có gọi là cái. gì đâu đúng hông? Đúng hông anh? Đây là cái bếp ở trong cái gian bếp. và cái bếp nấu của mình là cái bếp mà gọi. là bếp hồng ngoại. Chứ không phải là bếp từ các bạn. Nhìn thì có vẻ giống như bếp từ nhưng mà nó là bếp hồng ngoại. và đây là cái bếp của hãng Bosch, và đây không phải là. cái bếp mà mình mua, mà đây là cái bếp mình vô nhà thì người ta đã có. sẵn những cái này rồi. Cái bếp này. thì nó có một vài điểm cộng và một vài điểm trừ.

Cái điểm cộng của nó ấy các bạn thì rõ ràng các bạn. đã thấy rồi, nó rất là mỏng, nó rất là đẹp. và nó cực kì dễ vệ sinh luôn, nó không. kiểu như là lắt léo như là cái bếp gas, các bạn phải luồng lên. luồng xuống gỡ cái này. ra xong rồi chà chà chà, xong rồi gỡ cái kia ra xong rồi lau lau lau. ở dưới thì không phải như vậy hoàn toàn phẳng. và các bạn chỉ cần xịt cái nước lau kính và các bạn lau như bình thường là nó. sạch bông. Một điểm cộng nữa các bạn là mình. có thể dùng cái này. Tức là cái nồi thủy tinh, mình có 1 bộ nồi. 3 cái nồi thủy tinh Đây là cái bộ nồi của Luminarc. mình mua ở trên Shopee luôn. Nói chung thông thường khi mà mình. mua đồ thủy tinh ấy, mình thường mua ở trên Shopee tại vì đỡ phải vác ấy. nó rất là nặng. Cho nên là mua online người ta mang đến tận cửa. nhà mình đỡ phải vác hông? Rất là tốt.

Ba cái bộ nồi này, không phải 3 cái bộ nồi. Xin lỗi. Một bộ nồi mà nó có 3 cái thì. cái này là cái lớn nhất này. Cái này là cái nhỏ hơn. Để mình lấy cho các bạn xem. Cái này là cái nhỏ hơn, dùng. để nấu những thứ giống như là canh nhỏ. Những cái hôm nào. mà chỉ có một mình mình ăn ấy. Thì mình sẽ nấu cái nồi này. Còn đây là cái nồi nhỏ nhất, cái này để giống như là. nấu những cái thứ cực kì nhỏ, những cái món xào mà rất là ít. đồ này, hoặc là á nấu mì gói, thì nấu vào đây. rất tốt tại vì nó rất nhỏ, cho nên là các bạn chỉ cần bỏ một ít. nước vào đây là nó sôi rất là nhanh. Cái bộ nồi thủy tinh ấy. thì như các bạn biết, nó không rẻ. ngay từ khi mà mình mới ra trường đi làm á. là mình đã ao ước có một cái bộ nồi thủy tinh. tại vì cái nồi thủy tinh thì nó đẹp, nó tiện hơn. những cái loại nồi khác rất là nhiều, nó dễ vệ sinh, nó dễ rửa.

Nó không lắt léo nhiều chi tiết, nó chỉ có một khối thôi. nó lại tốt hơn cho sức khỏe. so với những loại nồi mà nó có chống dính ớ. mà khi mà các bạn nấu bằng nồi thủy tính ớ, thì nó không bị dính. mà nó không cần có một cái chất gì để mà chống dính cả. bởi vậy nó cực kì tốt, cực kì an toàn cho sức khỏe của bạn và mình. ao ước có bộ nồi thủy tinh rất là lâu các bạn, nhưng mà. một bộ nồi thủy tinh đến mấy triệu, mà lương tháng của mình hồi đó. thì nó cũng, nó cũng chỉ tầm chục triệu thôi. Nhưng mà mình thực sự , mình không mua được . Đến bây giờ thì khi mà mình mua được cho mình một cái bộ nồi thủy tinh thì mình rất là thích. Thực sự khi mà về nhà mới,bắt đầu dùng nồi thủy tinh thì mình rất rất. rất là thích. Và rất là may nha các bạn. Cái này phải là bếp hồng ngoại thì mới dùng được nồi thủy tinh. Nếu mà cái này là bếp từ, mình sẽ không được mua nồi thủy tinh.

Mà mình sẽ phải mua những cái nồi kim loại dành riêng cho bếp từ. Cái này là bếp hồng ngoại thì có thể dùng cho tất cả các loại nồi. Bởi vậy đây là một cái hay nữa của cái bếp này. Tuy nhiên. có một cái điểm trừ rất là lớn khi mà các bạn nấu bằng. cái bếp hồng ngoại này này mà á chẳng may các bạn nấu nóng quá. mà á nó bị trào ra. mà cái này nó khó ở một cái là các bạn biết sao không?. Khi mà dùng bếp ga ấy, mà mình đun. cái gì mà chẳng may mà nó trào ra một tí, là mình có thể :” Ới ới giời ơi. tắt bếp đi liền, đúng không? Tắt bếp đi là nó ngắt nhiệt. đi liền, nó không còn gì nữa. Cái này nó không như vậy các bạn. Kể cả. các bạn tắt cái bếp này đi rồi, nó sẽ vẫn còn cái. nhiệt mà nó không thể nào mà nó đột ngột. nó tắt đi và nó không còn nhiệt được. Cho nên là á cái đồ ăn nó sẽ. vẫn tiếp tục trào. Mà các bạn biết đồ ăn.

Mà trào ở trên cái bếp này là nó sẽ như thế nào không?. Là nó sẽ kiểu nó :”Xèo” lên một phát và nó ám lại đấy. Nó cực kì khó lau, các bạn sẽ phải hì hục lau rất là lâu. thì nó mới ra chứ nó không dễ lau như các loại bếp khác. là khi mà nó còn nóng mà các bạn lau ngay thì nó. dễ ra hơn là khi mà các bạn để cho nó lâu ngày. Thế nhưng mà cái này. thì thực sự là chỉ cần nó :”Xèo” lên một phát ở trên cái bếp nóng của các bạn thôi. nó sẽ cực kì khó lau luôn. Thì đó là cái điểm trừ. của cái bếp này. Nếu mà các bạn đang suy nghĩ là có nên mua. một cái loại bếp như thế này không thì đó là điểm cộng ,điểm trừ khi mà mình dùng. Để chia sẻ cho các bạn. Đây là cái bộ lò của mình, nếu mà. các bạn còn nhớ ấy, thì mình đã hỏi các bạn là nên để. gì vào trong cái lỗ này. Lúc đầu mình định mua một cái. lò vi sóng tích hợp lò nướng.

Để vừa hâm đồ vừa nướng đồ luôn cho nên là cái lỗ này mình sẽ. không biết để làm gì. Rất là nhiều bạn nói với mình là để chạn bát. vào đây, nhưng mà mình không nghĩ là nó sẽ đẹp. Có nhiều bạn bảo để cái thùng rác vào đây, mình không nghĩ vậy.Mình không muốn để cái thùng rác ở ngay giữa bếp. mà còn là ngay giữa nhà nữa ấy. Bếp thì nó ở giữa nhà, mà để cái thùng rác. ở giữa bếp thì nó, thì nó là để thùng rác ở giữa nhà. Đúng không?Mình mua một bộ lò vi sóng. và lò nướng cuối cùng sau rất nhiều suy nghĩ và sau rất nhiều. bình luận của các bạn. Các bạn nói là không nên mua cái lò. mà vừa nướng vừa lò vi sóng tại vì những cái lò đó ấy. Nướng sẽ không ngon. Cho nên cuối cùng sau khi mà mình suy nghĩ về. công năng và về thẩm mĩ mà nói thì mình quyết định mình. vẫn mua cái bộ lò vi sóng và lò nướng. Đây là cái bộ của Teka. Hôm đấy cùng lại.

Như đi mua cái tủ lạnh, mình và anh bạn thân đo chiều dài , chiều rộng. chiều ngang, chiều sâu của cái này. Của hai ô này, sau đấy. mình vào trung tâm điện má, mình tìm mua. cái loại lò gì mà nó phải vừa khít vào trong. Thì đây là cái lò mà á mình ưng ý nhất về mặt. thiết kế này, về mặt màu sắc , về mặt kích cỡ. Mặc dù cái bộ này thì khá mắc, cái lò nướng này là. 16 triệu, và* đánh trống*. cái lò vi sóng này. là 22 triệu. Mình chưa bao giờ thấy. một cái lò vi sóng nào trên đời mà nó mắc hơn cái lò nướng, các bạn. Cái lò nướng, nhìn nó to thế này bao nhiêu. công năng các thứ như thế này. Này, các bạn nhìn này, bao nhiêu. bao nhiêu là thứ, mà nó 16 triệu. sang cái này 22 triệu. Mình bảo:” Ủa. đây có cái gì không ổn”. Tại vì cái lò vi sóng ở nhà cũ của mình có. mỗi 1 triệu rưỡi thôi. Mình không thấy có lí do gì mà mình phải bỏ.

22 triệu ra để mua 1 cái lò vi sóng. Nhưng cuối cùng mình vẫn mua, vì nó đẹp=)))). Tại vì nó phải đi cùng một bộ với nhau, cho nên. thôi, mình nhắm mắt đưa tay. Và mình tự an ủi mình là :” Ok, bây giờ nó đi cùng 1 bộ. thì nó rất là đẹp. với lại cái lò vi sóng này nó hiện đại hơn cái lò vi sóng cũ của mình ở chỗ. Là.. mình không cần phải. Mình không cần phải có cái tay cầm để kéo ra. như là cái lò vi sóng 1 triệu rưỡi cũ của mình nữa. Mà bây giờ mình có thể làm cái trò. này nè các bạn. Ui chết, còn đồ cơm nguội ở trong này=))). Xấu hổ quá. Mình cảm giác là sau khi mình làm cái video này. mẹ mình sẽ gọi điện cho mình, chửi cho mình 1 chặp khi mà mẹ mình biết là mình bỏ ra. chừng đấy tiền để mua cái lò vi sóng này. ” Mẹ ơi mẹ, nếu mà mẹ có đang xem cái video này, con xin lỗi mẹ”. Thôi, quay lên trên đi. Ở trên thì cái đồ đun nước các bạn.

Đã thấy rồi.Ngoài ra, mình có một cái đồ. gọi là cái nutribullet. Cái này là để xay sinh tố. xay smoothie, xay tất cả mọi thứ. Lần trước mình là một cái video làm cái đồ ăn sáng. bằng cái này à, là cái đồ ăn trưa chứ. Thì cái này á, nó rất là tiện ở một chỗ là các bạn thấy nó cực kì nhỏ không?. Và nó tiện ở một chỗ, đồ xay của nó là cái cốc luôn. Đây. các bạn có thể xay luôn, sau đấy, có cái nắp của nó. thì các bạn nắp vào và các bạn mang đi thôi. Chứ các bạn không cần phải xay. ở trong cái đồ xay, xong rồi trút ra ly. đóng ly vô mang đi, xong rồi lại rửa cái đồ xay. Thì nó tiết kiệm cho các bạn một bước, thì nó rất là tiện.Nhưng mà. nói thật với các bạn mình không biết là mua ở đâu nữa rồi. Tuy nhiên, các bạn. có thể mua những cái máy tương tự như thế này ở. các hãng khác. Ngày hôm trước mình nhìn thấy cái.

Máy gì nhở? Panasonic à? Nó cũng làm y như thế này luôn. Tức là nó là cái máy xay sinh tố hình viên đạn ấy. Nó rất là gọn, nó rất là nhỏ, thậm chí có phần nhỏ hơn như thế này nữa. Cái hình thức này nó rất là tiện, và nó rất là gọn. Cho nên là rất nhiều hãng làm theo chứ không phải chỉ có một. cái này không.Nếu như các bạn muốn mua chính xác cái này. thì mình không nghĩ là còn nữa. Tuy nhiên các bạn có thể mua những cái thứ tương tự. Bây giờ thì mình sẽ cho các bạn xem các cái đồ dụng cụ ăn uống của mình. Những cái đồ dụng cụ ăn uống thì mình để ở trong cái ngăn kéo. ở phía trên này. Thì đây là cái bộ đồ ăn cũng của Luminarc. Mình mua một cái bộ trắng luôn, thì cái bộ chén dĩa này thì nó. rất là tiện ở chỗ là nó sẽ bao gồm tất cả các món mà các bạn sẽ cần. Tức là đĩa này, tô và chén nhỏ, thì cái này nó rất là tiện.

Ở chỗ là các bạn không cần phải đi mua từng cái đĩa, từng cái. chén. Khi mà các bạn vào siêu thị ấy,thì người ta sẽ có cả. một cái dãy mà các bạn có thể chọn từng cái chén một,. từng cái đĩa một, từng cái tô một. Thế nhưng mà đối với mình ấy. mình thích nhìn nó thành một bộ ấy. Cho nên mình mua một bộ. Và bản thân. khi mà các bạn mua một bộ 12 món thì nó cũng sẽ rẻ. hơn so với các bạn đi nhặt 12 món lẻ các bạn mua. Cái này là đồ Luminarc mình cũng mua ở trên Shopee luôn. Bản thân cái chén nhỏ thì mình sẽ có 6 chén. một cái tô để đựng canh, và. 6 với 1 là 7. 12 trừ bảy là 5 cái đĩa. Mình không muốn đếm từng cái đĩa, nhìn nó rất là ngớ ngẩn ấy. Cho nên là mình sẽ cộng. trừ. Tai vì mình biết cái bộ này có 12 món. Thì nó sẽ có 2 cái đĩa nhỏ này. Một cái đĩa chung lòng nó hơi sâu 1 tí để các bạn có thể để. những cái món giống như kiểu: thịt kho, cá kho.

Mà nó có cái sốt ấy. Còn 2 cái đĩa này là á. là 2 cái đĩa lớn và dẹt để các bạn có thể để những. cái món như là rau xào, những cái món nhiều. nhưng mà nó khô ấy. Thì chỉ đơn giản như vậy thôi.Bây giờ. mình sống một mình cho nên là á, 12 món là. rất là đủ cho mình rồi. Nếu mà về sau mình lấy chồng. Không phải là nếu về sau mình lấy chồng, chắc chắn mính sắp lấy chồng, thế nhưng mà. về sau mình có chồng có con, cái gia đình nó lớn hơn. và mình cũng có nhiều bạn bè đến chơi hơn thì mình cũng sẽ phải mua. những cái bộ mà nó nhiều hơn. Ở thời điểm hiện tại ấy, thì. mình thích cái bộ này, và một cái điểm tốt của nó nữa là bởi vì. nó trắng, đơn giản như vậy. Cho nên nếu. chẳng may các bạn sơ ý,bạn có làm rơi vỡ. cái món gì đi chăng nữa, thì các bạn cũng sẽ. dễ dàng thay thế, chứ không phải có 1 cái hoa văn gì. mà nó khó tìm. Khi mà các bạn mua 1 cái món mới.

Nó lại kiểu va nhau cành cạch ra ấy. Thì đấy là những cái lợi. của việc có một cái bộ bát đĩa trắng, đơn giản.Những. cái dụng cụ ăn uống của mình thì ở bên này là toàn đũa gỗ, không có gì. đặc biệt để nói ở bên này thì mình để những cái thìa dĩa. và đặc biệt nhất là mình có rất nhiều cái ống hút. bằng thủy tinh này, kim loại này. Ở đây mình có một cái ống hút. to để uống trà sữa trân châu nữa này. Những cái này các bạn có thể. mua ở trên Zero Waste Saigon, cực kì nhiều mẫu mã và. cực kì nhiều cái màu sắc để các bạn chọn. Nhìn cái này nó rất là… đây là cái màu mốt của bây giờ đúng không?. Cái màu mà kiểu ánh ánh ánh ánh lên vậy nè. Bản thân mình thì thích cái này hơn, ống hút bằng kim loại bao giờ cũng có một cái mùi. đặc trưng của nó, khi mà bạn cho vào miệng. nó có cái mùi kim loại. Bởi vậy mình thích cái thủy tinh nhất. Đồng ý là nó dễ vỡ.

Hơn cái kim loại. Thế nhưng mà khi mà các bạn cho vào mang đi nha. Tất nhiên là ở nhà cái gì bằng thủy tinh thì các bạn cũng phải giữ rồi. Đâu phải trong bếp nhà bạn chỉ có 1 cái này bằng thủy tinh đâu. đúng không? Ở nhà thì phải giữ rồi, tất nhiên. Tuy nhiên. khi mà các bạn mang ra ngoài đường đi mua trà sữa trân châu chẳng hạn. Hoặc là. đi đâu uống nước chẳng hạn, mà mang cái này đi nha. Thì mình có một cái này. Đây là 1 cái túi vải, rất là đơn giản như này thôi. Cho vào. đây thì bản thân cái túi vải này ấy, khi mà. các bạn cuốn lại ấy, nó sẽ đủ dày để nó bảo vệ cái. ống hút khỏi vỡ, ha. Nó không va đập với các. thứ, mà nó cũng sạch hơn. Đi mua trà sữa trân châu chẳng hạn. Mình uống xong thì mình sẽ cho lại vào trong cái túi vải này. Cái lúc đấy thì nó sẽ bẩn, mình mang về và mình rửa cái ống hút. và mình giặt cái này luôn. Thế là lại sạch sẽ để dùng.

Nó đơn giản như thế thôi các bạn ạ, nó không có gì phức tạp cả. Thế cho nên. nếu các bạn muốn giảm thiểu cái lượng ống hút nhựa. mà các bạn sử dụng, thì các bạn có thể tham khảo cái cách mà mình làm. Mình vẫn làm như vậy đó. Quên không nói, một trong những cái lí do. mình thích dùng cái ống hút bằng thủy tinh mà nó trong suốt như thế này. là tại vì nó dễ rửa, các bạn rửa ở bên trong các bạn. có thể thấy là nó sạch chưa. Những cái ống hút mà bằng tre. hoặc bằng kim loại nhiều khi các bạn không thấy ở bên trong. các bạn không cảm thấy yên tâm khi mà các bạn rửa. Mình dùng cái này này. cái này cũng là mua ở Zero Waste Saigon luôn. Cái này là. xơ dừa, và cái này là cây kim loại bình thường thôi, thì khi mà rửa. các cái này, thì các bạn chỉ cần cho vô. Rửa là sạch sẽ như vậy thôi.Cái này thì mình vẫn để ở đây để mình rửa.

Còn 2 cái ống hút này, mình đã dùng rất nhiều rồi, nên là nhìn nó. hơi cũ rồi. Nó không còn mới nữa, hơi bôi bác 1. chút=))))Hy vọng là. các bạn đã thích một cái tour. ở quanh cái bếp của mình. Để xem bếp của mình có những cái gì. Tất cả những cái món đồ mình nhắc đến ở trong video ngày hôm nay mình. sẽ đều để danh sách và link ở phía dưới để các bạn. kéo xuống tham khảo nếu mà các bạn muốn nha. Nếu mà các bạn muốn. tham khảo những cái món mà mình mua ở trên Shopee thì các bạn nên tranh thủ đi. tại vì người ta đang có những cái khuyến mãi rất là, rất. là lớn, và các mua thì sẽ được giảm giá rất nhiều, rất là lợi. Tranh. thủ mua vào mấy hôm nay đi. Thực ra đã có những cái video mình. nói là mình mua đồ online và. mình mua ở trên các cái trang thương mại điện tử. Và có 1 số bạn bình luận là không biết là đồ.

https://youtu.be/HU4Iko06SWMMẹ ơi mẹ! Ờmm Nếu Mẹ đang xem video này *cười*. Con xin lỗi Mẹ*hứ hứ hứ* Chào các bạn, chào các bạn, chào các bạn! Ngày hôm nay, mình sẽ dẫn các bạn đi xem một vòng căn bếp của mình Khu vực bếp là khu vực mình rất thích trong căn nhà của mình Vì vậy,