Mẹo Nhanh Phục Hồi Phong Lan Bị Nấm Và Thối Rễ

Posted by

Xin chào các bạn, những cây hoa  lan được cho tặng hoặc mua về. nấm rất nhiều trên thân cây. những chiếc rễ đã bị khô, chỉ còn lại ít rễ khỏe, đang hoạt động rất yếu ớt  . hôm nay mình chia sẻ cách phục hồi những  cây này, giúp cây phát triển tốt hơn.

Xin chào các bạn, những cây hoa  lan được cho tặng hoặc mua về. nấm rất nhiều trên thân cây. những chiếc rễ đã bị khô, chỉ còn lại ít rễ khỏe, đang hoạt động rất yếu ớt  . hôm nay mình chia sẻ cách phục hồi những  cây này, giúp cây phát triển tốt hơn. sử dụng 5 củ hành tím nhỏ, có chứa rất nhiều Vitamin A, Vitamin B, Vitamin C  . và các khoáng chất khác như là Calcium, Potassium, Phosphorus, Magnesium   . đặt biệt có tính oxy hóa cao, kháng khuẩn và khử trùng  rất tốt, thu gom tất cả vỏ hành. có chứa Organic Sulfur sẽ giúp cho  cây cân bằng rất tốt khi thời tiết thay đổi. cho nước đun sôi vào và để nguội. bỏ hết chất trồng cũ ra khỏi cây. cắt hết những rễ bị hư. gỡ bỏ  những chiếc lá hư ra khỏi cây  . ở đây là nơi tập trung rất nhiều vi khuẩn. với những rễ này, phần  vỏ rễ đã bị hư, chúng ta gỡ bỏ. nhưng phần lõi vẫn còn xanh và tốt thì phần rễ còn lại vẫn hoạt động hiệu quả.

Do đó những chiếc rễ này các bạn nên giữ lại. quá trình trao đổi chất vẫn tiếp  tục diễn ra khi phần lỗi của rễ còn tốt  . thì những chiếc rễ này hoạt động rất tốt. sau đó chúng ta rửa bộ rễ cho thật sạch . khi nước đã nguội, sẽ lọc lấy nước . cho thêm vào 1 lít nước. ngâm trong khoảng 30 phút . sau đó dùng nước vỏ hành phun đều lên lá. sẽ giúp cho những chiếc lá sẽ được bảo vệ. cách làm này sẽ giúp cho cây nhanh phát triển   . và phục hồi rễ rất nhanh khi  chúng ta cấy vào chậu mới. sau 30 phút. bộ rễ của cây đã được kháng khuẩn khử trùng,  hấp thụ các dưỡng chất có trong vỏ hành. hãy treo cây dưới ánh  nắng trong 10 phút  . cách làm này sẽ giúp cho bộ rễ được kháng khuẩn khử trùng rất tốt. sau 10 phút, rễ đã khô lại. dùng một ly nhựa, đặt tất cả những chiếc rễ vào đây. sau đó cho nước vào. nước chỉ ngập một phần  của rễ, không chạm vào gốc cây.

Khi đặt vào nước, môi trường bị thay đổi,  một trong những chiếc rễ này có thể bị hư  . nên các bạn thường xuyên kiểm tra để cắt bỏ,  chỉ cần một trong những chiếc rễ còn hoạt động tốt . cây sẽ rất nhanh phục hồi, nên các bạn yên tâm,  sẽ đặt chậu cây ở nơi mát có ánh sáng. trong trường hợp khi đặt cây vào nước, lá vẫn xanh phát triển tốt  . nhưng rễ không đủ dài để tiếp xúc với nước và khi rễ bị hư, các bạn hãy lấy cây ra  . cắt bỏ rễ bị hư. sau đó hãy dùng một sợi dây cột lại để thay thế  cho những chiếc rễ không đủ dài để chạm vào nước  . và những chiếc rễ bị hư. giúp cho cây luôn duy trì độ  ẩm, các bạn hãy bỏ nước cũ. đặt cây vào và thay nước mới cho cây. rất đơn giản. khi phần lỗi của rễ còn tốt  . mình khuyên các bạn đừng vội cắt bỏ, vì những lõi rễ này vẫn giúp cây trao đổi chất rất tốt. Đây là cây đã thực hiện thành công sau 3 tuần.

https://www.youtube.com/watch?v=fAGQApxeieA

https://youtu.be/fAGQApxeieAXin chào các bạn, những cây hoa  lan được cho tặng hoặc mua về. nấm rất nhiều trên thân cây. những chiếc rễ đã bị khô, chỉ còn lại ít rễ khỏe, đang hoạt động rất yếu ớt  . hôm nay mình chia sẻ cách phục hồi những  cây này, giúp cây phát triển tốt hơn.