Làm Sống Lại Cây Lan Nhỏ Không Còn Rễ Sẽ Mau Có Rễ Khoẻ Và Nhiều Cây Con

Posted by

Xin chào các bạn, rất vui được gặp lại trên kênh  của mình, hôm nay mình chia sẻ điều này  . để giúp những cây lan khi chúng ta trồng tại nhà, khi bị  tình trạng nhăn và mềm lá, cây sẽ được phát triển   . và phục hồi bộ rễ tốt hơn, đối với cây lan rễ đ

Xin chào các bạn, rất vui được gặp lại trên kênh  của mình, hôm nay mình chia sẻ điều này  . để giúp những cây lan khi chúng ta trồng tại nhà, khi bị  tình trạng nhăn và mềm lá, cây sẽ được phát triển   . và phục hồi bộ rễ tốt hơn, đối với cây lan rễ đóng  một vai trò rất quan trọng trong sự sinh trưởng của cây  . và là nơi tiếp nhận nước và các chất  dinh dưỡng, do đó khi rễ đã bị hư và không có rễ  . thì sự trao đổi chất sẽ kém đi, dẫn đến những  chiếc lá lan này bị mềm và bị nhăn, nhưng mình vẫn có thể. áp dụng cơ chế hấp thụ dinh dưỡng và nước  thông qua lá, để phục hồi những cây lan này   . với một cách làm vô cùng đơn giản và dễ, mời các  bạn cùng xem, mình sẽ cắt bỏ những rễ bị hư . dùng những chai nhựa đã qua sử  dụng để làm, sau đó các bạn sẽ cắt ngang đây. và chúng ta sẽ giữ lại một phần, các bạn sẽ sử  dụng một ít rêu và chúng ta sẽ cho vào đây.

Sử dụng nước . sau đó các bạn phun nước vào đây  một lượng vừa đủ để tạo độ ẩm . chúng ta phun nước đều lên toàn cây lan  . để giúp cho những lỗ khí khổng dưới mặt lá  sẽ được mở ra và sẽ hấp thụ được lượng nước  . giúp cho cây lan mau phục hồi hơn, các bạn sẽ  đặt cây lan vào đây và chúng ta đậy lại . mình sẽ đặt cây lan ở nơi có ánh sáng nhẹ,  để giúp cho cây quang hợp và nhanh ra rễ  . trong quá trình để ở những nơi có ánh sáng nhẹ,  các bạn thấy chậu lan bị khô, thì chúng ta có thể phun sương nhẹ. để giúp cho độ ẩm được duy  trì và sẽ giúp cho cây nhanh phục hồi hơn. đây là khoảng thời gian sau 1 tháng  tiếp theo, cây hoa lan chúng ta  . thực hiện hồi sinh bằng chai nhựa, cây đã phục hồi  rất tốt, trong suốt quá trình để cây . phát triển và mau phục hồi hơn trong chai  nhựa, các bạn chỉ dùng nước tưới.

Để giữ ẩm cho cây và hiện tại trong chậu cây đã  xuất hiện cây con nhỏ, giống như khi trồng trong nhà kính. cây sẽ rất nhanh phục hồi và  mau ra rễ mới, để mình lấy cây ra cho các bạn xem. cây đã phát triển rất tốt về rễ. và đây là một trong những cách  làm tuyệt vời nhất để chúng ta hồi sinh  . những cây nhỏ không có rễ,  cây sẽ dần được phát triển tốt hơn. trên đây còn có những cây hoa lan nhỏ đang  chuẩn bị quá trình hồi sinh và phát triển thêm  . còn cây nhỏ này đã có chiếc rễ nhỏ kế bên cho  sự hồi sinh tuyệt vời của những cây hoa lan nhỏ  . trong suốt quá trình để giúp cho cây hoa lan  này mau phục hồi, nguồn dinh dưỡng chủ yếu là từ thân cây . do đó khi những cây hoa lan nhỏ  ở đây xuất hiện, thì sẽ có sự chia sẻ dinh dưỡng  . của những chiếc rễ mới, những  cây hoa lan nhỏ, những chồi non  . những chiếc lá ở gần gốc có thể bị vàng  và khô trở lại, đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

Để nhường sự sinh trưởng và phát triển  cho những chiếc lá nhỏ, rễ mới và những cây con mới mọc lên  . do đó các bạn hoàn toàn yên tâm, đối với  những cây hoa lan rễ đóng một vai trò rất quan trọng . khi những chiếc rễ đã phát triển tốt thì  quá trình trao đổi chất sẽ diễn ra và lúc đó  . những chiếc lá này sẽ hấp thụ được lượng nước cần  thiết, trở nên thẳng và cứng cáp hơn  . điều cần làm đối với những cây hoa lan như  thế này là các bạn sẽ tiếp tục đặt vào chậu   . chúng ta giữ ẩm tốt, chúng ta sẽ chờ cho những  chiếc rễ này phát triển tốt hơn và những cây con nhỏ này to hơn  . sau đó các bạn sẽ tách ra, mình  sẽ nhân giống được nhiều cây hoa lan hơn . các bạn cho vỏ thông vào đây . sẽ cho nước vào. chúng ta sẽ để trong khoảng thời  gian 15 phút, để cho vỏ thông hút được một lượng nước cần thiết.

Và sẽ giữ ẩm tốt hơn, khi  chúng ta trồng lại, cây sẽ rất mau phát triển   . sau 15 phút, các bạn lấy nhậu ra. mình sẽ đặt cây hoa lan vào đây  . dùng rêu giữ ẩm các bạn sẽ cho  vào xung quanh trên mặt chậu . các bạn sẽ tưới nước cho chậu cây . chúng ta lại tiếp tục đặt chậu cây ngay tại  vị trí cũ, với cách làm này cây sẽ rất nhanh ra rễ  . khi cây đã có được nhiều rễ mới, phục  hồi và phát triển tốt hơn, các bạn có thể cho cây ra môi trường bên ngoài  . để giúp cho cây nhanh  phát triển, sau đó các bạn có thể dùng nước chuối hoặc nước gạo  . chúng ta bón xen kẻ cách hai  tuần một lần, đó là những chất hữu cơ hoàn toàn tự nhiên  . sẽ giúp cho cây của chúng ta rất nhanh  phục hồi và nếu chất trồng trong đây bị quá khô  . thì các bạn nên dùng nước để chúng ta giữ ẩm  thường xuyên để giúp cho cây rất nhanh phát triển.

https://www.youtube.com/watch?v=4yZuzfucprY

https://youtu.be/4yZuzfucprYXin chào các bạn, rất vui được gặp lại trên kênh  của mình, hôm nay mình chia sẻ điều này  . để giúp những cây lan khi chúng ta trồng tại nhà, khi bị  tình trạng nhăn và mềm lá, cây sẽ được phát triển   . và phục hồi bộ rễ tốt hơn, đối với cây lan rễ đ