How to make GINGERBREAD HOUSE (Cookie Recipe, Icing, Decor) – Cách làm nhà bánh gừng

Posted by

Xin chào bạn và chào mừng bạn tới video thứ hai trong chuỗi video đặc biệt cho chủ đề Giáng sinh của mình. Video này sẽ mang đến cho bạn tất cả những gì bạn cần để tự xây dựng một ngôi nhà bánh gừng từ A tới Z. bao gồm: cách làm các tấm tường và mái n

Xin chào bạn và chào mừng bạn tới video thứ hai trong chuỗi video đặc biệt cho chủ đề Giáng sinh của mình. Video này sẽ mang đến cho bạn tất cả những gì bạn cần để tự xây dựng một ngôi nhà bánh gừng từ A tới Z. bao gồm: cách làm các tấm tường và mái nhà bằng bánh quy (không cần khuôn cắt). cách làm đường royal icing, một thứ “keo dán” đặc biệt giúp kết dính các bức tường cho ngôi nhà của chúng ta. và cuối cùng là rất nhiều ý tưởng cũng như cảm hứng cho việc trang trí nhà bánh gừng. chỉ bằng đường royal icing và một số loại bánh kẹo thông dụng mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì siêu thị nào. đây là các nguyên liệu cần thiết để làm phần bánh quy của nhà gừng. chính là những mảnh tường và mái nhà. mẫu nhà mình đã vẽ sẵn và đăng tại www.savourydays.com. các bạn có thể xem link trong phần thông tin của video nhé.

Trước tiên, đun chảy bơ rồi để nguội về nhiệt độ phòng . trong khi đợi bơ nguội, chúng ta sẽ chuẩn bị phần bột. rây vào âu bột mì, bột gừng, bột quế, muối vào âu, trộn đều rồi để qua một bên. quay lại với phần bơ. khi bơ đã nguội và chuyển hơi đặc sệt, chúng ta sẽ trộn đường vào bơ. rây đường và âu thành 3 4 phần. trộn đều để từng phần đường hoà quyện hết vào bơ. rồi mới cho thêm đường. khi tất cả đường đã được trộn vào. chúng ta cho mật ong. cho tất cả mật ong vào âu và trộn đều. cuối cùng, cho lòng đỏ trứng và hương vị mà bạn thích. mình dùng một ít vani chiết xuất và tinh dầu cam. nhưng bạn có thể chọn loại hương vị theo ý bạn nhé. trộn đều cho tới khi các nguyên liệu hoà quyện. và chúng ta có một hỗn hợp mịn mượt. tiếp theo, ta sẽ lấy khoảng 1/3 lượng hỗn hợp bơ đường trứng này và để riêng. tương tự, ta cũng lấy 1/3 lượng bột và để riêng.

Chúng ta sẽ có hai phần nguyên liệu. phần nguyên liệu lớn hơn sẽ được dùng để làm tường nhà. phần nhỏ hơn sẽ được trộn thêm màu đỏ để làm phần mái. cuối cùng, ta trộn phần bột khô với hỗn hợp bơ trứng. mình trộn phần nguyên liệu lớn hơn trước . trộn nhẹ nhàng sau đó nhồi bằng tay để giúp các nguyên liệu hoà quyện và đồng nhất. khi nguyên liệu đã hoà quyện thành một khối thì bọc kín cả khối bột bằng nilon bọc thực phẩm. để bột vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút, tới khi bột cứng hơn và bớt dính hơn . với phần nguyên liệu nhỏ hơn, trộn phần bơ trứng với màu thực phẩm đỏ. mình cũng dùng thêm ít bột cacao và trộn cùng với hỗn hợp bột. phần bột cacao này sẽ giúp cho màu đỏ của mái nhà có sắc đậm và ấm áp. trộn hai phần bột khô và hỗn hợp bơ trứng đã pha màu đỏ với nhau. cho tới khi hỗn hợp hoà quyện và tạo thành một khối bột đồng nhất.

Bọc cả khối bột bằng nilon bọc thực phẩm và để vào tủ lạnh. để bột nghỉ trong tủ lạnh, giống như phần bột để làm tường nhà. sau khoảng 30 phút chúng ta lấy khối bột ra ngoài. mình đã chuẩn bị sẵn một tấm nướng bánh silicon có phủ thêm một lớp giấy nến ở trên. đặt bột lên trên tấm giấy nến. rồi đặt một tấm giấy nến khác lên trên. chúng ta cán bột qua miếng giấy nến này. cách làm này giúp loại bỏ hoàn toàn mối lo bột dính vào cây cán. và giúp cho mặt bột mịn màng hơn. các bạn lưu ý khi cán bột chúng ta cần đẩy và kéo cây cán nhẹ nhàng, không ấn xuống. vì ấn xuống sẽ làm cho miếng bột bị nứt vỡ hoặc dàn ra không đều. cán bột dày khoảng 5 mm. khi đã cán xong, dùng các tấm mẫu nhà đặt lên trên miếng giấy nến và cắt theo các tấm này. link để lấy các tấm mẫu nhà này có trong phần thông tin về video ở dưới . các bạn có thể lấy về, vẽ lại trên giấy bìa cứng và dùng nhé.

Khi cắt xong, gỡ bỏ giấy nến và phần bột thừa quanh các miếng bột. chạy dao theo các đường cắt một lần nữa để đảm bảo là các miếng bột rời nhau. cho cả khay bột vào tủ lạnh, để thêm ít nhất 30 phút nữa, tới khi bột cứng hẳn. làm tương tự với phần mái nhà. sau khi được làm lạnh, bơ trong bột đông lại giúp cho các miếng bánh cứng hẳn và đã sẵn sàng để nướng. làm nóng lò ở 190 độ C khoảng 15 phút trước khi nướng. nướng bánh ở 190 độ C trong 7 đến 8 phút. quay ngược khay nướng và nướng thêm 8 10 phút nữa ở 170 độ C. cho tới khi rìa bánh chuyển màu vàng nâu. ngay khi lấy ra khỏi lò, đặt các tấm mẫu nhà lên bánh và cắt lại rìa bánh . nên làm việc này nhanh tay trong khoảng 2 3 phút sau khi lấy bánh ra khỏi lò. vì nếu để lâu hơn, bánh sẽ nguội và cứng lại, khó cắt hơn. để các miếng bánh nguội hoàn toàn, trong lúc đợi, nướng các tấm bánh khác.

Đây là phần bột dư ra từ chỗ bột cán để làm tường nhà. mình trộn với một ít bột cacao để bột có màu nâu sậm. sau đó cán mỏng và cắt thành những miếng nhỏ để làm cửa nhà, cửa sổ, ghế ngồi. các bạn lưu ý thời gian nướng các tấm nhỏ này sẽ ngắn hơn . chỉ khoảng 10 14 phút. để làm đường royal icing, chúng ta cần lòng trắng trứng, đường bột và cream of tartar. đun sôi ít nước trong nồi nhỏ. khi nước sôi, hạ nhiệt xuống mức thấp và đặt âu có lòng trắng trứng lên trên. hơi nóng từ nước sẽ làm âu và trứng ấm dần lên. quấy đều và liên tục để tránh trứng bị chín và tạo ra lợn cợn. khi trứng đạt đến khoảng 60 70 độ C. thì nhấc âu ra khỏi bếp và đánh thêm khoảng 30 giây ở tốc độ chậm. cho cream of tartar vào, đánh ở tốc độ chậm tới khi trứng bông mịn. thì bắt đầu cho đường vào, từng chút một. đánh ở tốc độ chậm để từng phần đường hoà quyện và tan hết rồi mới thêm đường.

Càng cho nhiều đường vào, ta sẽ thấy hỗn hợp càng đặc và bóng hơn. lượng đường thực tế có thể sẽ xê dịch một chút so với công thức. nhưng chúng ta cần đảm bảo cho đủ đường để đường đạt được mức đặc dẻo, tạo chóp như trong hình. nếu muốn đường có mùi thơm, bạn có thể dùng thêm một chút vani nhé. cho đường vào túi bắt kem và buộc chặt đầu túi. đường royal icing sẽ khô và cứng khá nhanh khi tiếp xúc với không khí. nên chúng ta cần cẩn thận trong khâu bảo quản. công thức đường trong video này chỉ dùng 1 lòng trắng trứng nhưng chúng ta có thể sẽ cần nhiều đường hơn. như mình đã dùng hết 4 lòng trắng trứng . nên cần tính cho đủ lượng đường tuỳ thuộc vào các ý tưởng trang trí nhà của bạn nhé. khi tất cả các miếng tường nhà và đường royal icing đã sẵn sàng thì chúng ta có thể bắt tay vào dựng nhà. mình trang trí các tấm tường và mái nhà trước rồi mới dựng.

Mình dùng đường màu xanh và đui hình lá để vẽ các dây leo quanh cửa ra vào. tuy là đui hình lá nhưng ta không nhất thiết phải vẽ hẳn ra hình lá ở đây. chỉ cần tạo ra các đường cong, uốn lượn và hơi thô ráp một chút là ổn. tương tự, mình vẽ vòng nguyệt quế trên cửa nhà. và bậu cây xanh ở dưới cửa sổ. và thêm ít quả màu đỏ nữa. khi đã vẽ xong, để miếng bánh sang một bên cho đường khô hẳn. trong lúc đợi, ta có thể vẽ trang trí mái nhà và ống khói. khi tất cả phần vẽ trang trí đã hoàn tất và đường cũng đã cứng lại. thì chúng ta sẽ bắt đầu dựng nhà. chuẩn bị một tấm nền cho nhà gừng và xác định vị trí nơi bạn định dựng nhà. dùng đường royal icing, chạy dọc theo các cạnh tường để gắn tường vào tấm nền. vì đường sẽ mất một đôi chục phút để khô hẳn. nên trong thời gian này, ta cần dùng một vài vật nặng để giúp chống cho tường đứng thẳng.

Khi tất cả tường đã được ghép lại, ta sẽ để yên như vậy trong khoảng nửa giờ. để đường khô và dính chắc hoàn toàn rồi mới đặt mái lên. trong lúc đợi, chúng ta có thể trang trí các chi tiết khác của ngôi nhà. khi đường đã khô cứng và tường nhà đã vững chắc thì chúng ta ghép nốt phần mái nhà. các bạn có thể dùng một vài chiếc hộp để đỡ ở dưới cho mái nhà không bị trượt khi đường chưa khô hẳn. để nguyên trong 30 phút nữa cho đường khô lại và mái nhà dính chắc chắn vào tường. gắn cửa nhà và thềm nhà. đây là một số đồ trang trí mà mình định dùng cho ngôi nhà của mình. có hàng rào, một vài quả dâu kẹo dẻo, ngũ cốc bọc chocolate, kẹo đường nhiều màu và vài cái cây. để làm hàng rào thì mình dùng bánh quy giòn hình que và đường royal icing. nhìn chung đường royal icing giống như một loại keo dán, giúp chúng ta ghép bất kì thứ gì mà chúng ta cần.

Chỉ cần lưu ý là luôn để một khoảng thời gian cho đường thật khô trước khi thao tác tiếp. cũng với bánh quy giòn hình que, đường và bỏng ngô, mình làm một vài cái cây. mình thích ngôi nhà có nhiều màu xanh một chút nên vẽ thêm dây leo lên tường nhà. và trồng thêm một vài bụi dâu ở trước cửa. với mình thì phần trang trí này là bước tuyệt nhất trong cả quá trình làm nhà bánh. nếu bạn cần thêm cảm hứng hay ý tưởng trang trí. thì mình có một bộ sưu tập tại Pinterest của mình, nơi có kha khá các mẫu nhà bánh đẹp. bạn có thể ghé qua và tham khảo nhé . hãy để cho trí tưởng tượng và sự sáng tạo của bạn dẫn đường để dựng nên một ngôi nhà thật đẹp của riêng bạn nhé :). cảm ơn bạn rất nhiều vì đã xem video này. mình hi vọng video đã mang tới cho bạn ít nhiều cảm hứng về nhà bánh. nhớ đăng kí kênh SD Kitchen và đón xem các video tiếp theo trong chuỗi video đặc biệt về Giáng sinh nha.

https://www.youtube.com/watch?v=mhkKdekiHP0

https://youtu.be/mhkKdekiHP0Xin chào bạn và chào mừng bạn tới video thứ hai trong chuỗi video đặc biệt cho chủ đề Giáng sinh của mình. Video này sẽ mang đến cho bạn tất cả những gì bạn cần để tự xây dựng một ngôi nhà bánh gừng từ A tới Z. bao gồm: cách làm các tấm tường và mái n