5 Mẹo Hay Hữu Ích Tại Nhà

Posted by

Xin chào các bạn!. Hôm nay. chúng ta sẽ cùng xem. năm mẹo vặt hữu ích. Bạn có thể áp dụng chúng tại nhà. trong những lúc cần thiết. Bạn đang có việc. và cần treo một bóng đèn ngoài trời. để thắp sáng. Tuy nhiên. nếu không có gì che chắn cho đèn. rất có

Xin chào các bạn!. Hôm nay. chúng ta sẽ cùng xem. năm mẹo vặt hữu ích. Bạn có thể áp dụng chúng tại nhà. trong những lúc cần thiết. Bạn đang có việc. và cần treo một bóng đèn ngoài trời. để thắp sáng. Tuy nhiên. nếu không có gì che chắn cho đèn. rất có thể mưa sẽ làm nó ướt và bị hư. Vì vậy. trước khi treo lên. bạn lấy một chai nhựa trong suốt. cắt bên dưới. để bỏ phần đáy đi. và tạo một lỗ trống trên nắp của nó. Tiếp theo. ta xỏ dây của chuôi đèn qua nắp. kéo dây để chuôi đèn. gần sát phía trên. rồi dùng keo nóng. dán xung quanh để cố định lại. Bạn cũng có thể dùng băng keo. để quấn kín nó cũng được. Phải đảm bảo nắp chai được quấn. hoặc dán kín như thế này. Sau đó. tôi nối hai dây đèn. với dây điện cần sử dụng. Tất cả đã hoàn thành. chúng ta sẽ mang nó ra ngoài và treo lên. Bạn thấy. đèn đã được che chắn một cách rất kín. và an toàn trong chai.

Dù trời mưa. chúng ta cũng không lo nó bị ướt. Sau khi đi học về. bạn phát hiện ra. dây sên xe đạp của mình đã bị chùng. Bạn muốn tự chỉnh căng nó. vì việc này cũng khá đơn giản. Chúng ta lấy hai cờ lê. và bắt đầu mở ốc ở trục bánh xe. Tuy nhiên. ốc này lại được vặn quá chắc. và bạn không thể tháo nó ra được. với một cơ lê ngắn trong tay. Để giải quyết vấn đề này. chúng ta sẽ nối hai cờ lê lại. bằng cách. đan so le hai đầu của chúng lại với nhau. Bây giờ. ta đã có một cờ lê dài hơn như thế. Khi ta cầm ở đầu càng xa ốc. thì lực vặn sẽ càng mạnh. Với cách này. bạn có thể tháo ốc của trục bánh ra. một cách dễ dàng. và chỉnh dây sên thẳng lại như ý muốn. Khi đã căng chỉnh dây sên xong. bạn kiểm tra quanh xe. thì lại thấy bố thắng đã bị xéo. và lệch khỏi vành. Bạn muốn điều chỉnh nó lại bằng tay. nhưng không được. Chúng ta cần dùng cờ lê số 10 để mở nó.

Khi tìm mới biết ta chỉ có cờ lê loại lớn. không có cờ lê số 10. Tuy nhiên. nếu bạn thấy trong khay. có một bulong đính kèm đai ốc. chúng ta sẽ có cách. Bạn xoay ốc. chỉnh khoảng cách ở giữa. sao cho nó bằng khoảng cách của ốc trên xe. Bây giờ. ta sẽ dùng nó như một cờ lê tạm thời để mở. Bạn thấy. ốc được vặn ra một cách dễ dàng. Tôi sẽ xoay chỉnh thắng lại. Thế là xong!. Cái này cũng giống như một chiếc mỏ lếch. có thể điều chỉnh ra khoảng cách rộng hay hẹp. theo ý muốn. Chúng ta có thể dùng nó để mở những con ốc nhỏ hơn. hay lớn hơn. trong trường hợp không có cờ lê cũng rất hiệu quả. Bạn đang làm công việc buộc hàng rào. và có sử dụng dây kẽm. làm được một lúc thì thấy hết dây. Bạn đi vào kho. để lấy thêm một cuộn dây khác. Tuy nhiên. những cuộn dây ta tìm được. nó lại trông như thế này. Dây kẽm bị rối cong do một số dụng cụ đè lên nó.

Nếu ta dùng tay bẻ nó lại cho thẳng. sẽ rất tốn thời gian. và khi bẻ ra. dây cũng không được thằng như ý. Bạn hãy lấy một tấm ván. có độ dày khoảng chừng 3cm. hoặc dày hơn cũng được. Tiếp theo. ta khoan một lỗ nhỏ xiên qua nó. ở gần phía trên đầu ván. Sau đó. đặt nó lên một tảng đá hoặc một khúc cây. Cần chú ý. phần đầu ván có lổ khoan. phải cách mặt đất một khoản như thế này. Bây giờ. ta lấy dây kẽm đã bị rối lúc nãy. xỏ một đầu từ phía dưới lên trên. xiên qua lỗ ván. rồi dùng kìm kéo nó lên. Bạn thấy. khi dây kẽm xiên qua lỗ. nó được duỗi ra rất thẳng. Chúng ta cứ tiếp tục kéo nó lên như vậy. cho đến khi hết cuộn dây. Lúc này. ta đã có dây kẽm thẳng như ý. để làm tiếp công việc buộc hàng rào. cho đến khi hoàn tất. Vào buổi chiều. bạn khóa cửa nhà lại. để đi ra ngoài tập thể thao. Nếu áo hay quần của chúng ta. không có túi để cất chìa khóa.

https://www.youtube.com/watch?v=UHT7Y8mhHqo

https://youtu.be/UHT7Y8mhHqoXin chào các bạn!. Hôm nay. chúng ta sẽ cùng xem. năm mẹo vặt hữu ích. Bạn có thể áp dụng chúng tại nhà. trong những lúc cần thiết. Bạn đang có việc. và cần treo một bóng đèn ngoài trời. để thắp sáng. Tuy nhiên. nếu không có gì che chắn cho đèn. rất có