Cách Nhân Giống Phong Lan Từ Thân Khô Héo Và Không Có Rễ

Posted by

Xin chào các bạn, hôm nay mình chia sẻ cách nhân  giống những cây hoa lan từ gốc cây bị khô héo. khi chúng ta gỡ bỏ hết tất cả  những chất trồng cũ ra khỏi cây. các bạn sẽ đặt cây ở nơi mát hoàn toàn trong  khoảng thời gian 5 ngày, thì những chiếc rễ b

Xin chào các bạn, hôm nay mình chia sẻ cách nhân  giống những cây hoa lan từ gốc cây bị khô héo. khi chúng ta gỡ bỏ hết tất cả  những chất trồng cũ ra khỏi cây. các bạn sẽ đặt cây ở nơi mát hoàn toàn trong  khoảng thời gian 5 ngày, thì những chiếc rễ bị thối . sẽ khô lại, đây là cách để giúp cho cây  không bị nấm và hạn chế được vi khuẩn phát triển . triển trên gốc cây, đến giai đoạn này các bạn sẽ  cắt bỏ tất cả những chiếc rễ bị hư ra khỏi cây. khi những phần rễ này còn tốt sẽ giúp cho  cây rất nhanh hồi sinh thành những cây nhỏ. các bạn cắt đến khi nào phần này có  được màu trắng thì chúng ta sẽ ngưng. dùng 1 cây đèn cầy nhỏ. cho sáp đèn cầy vào. sẽ giúp cho vết cắt khô. sáp đèn cầy rất tốt để bảo  vệ cho phần thân của cây. dùng cây lô hội, có chứa rất nhiều  Canxi, Photpho, Kali và Magie. và trong nhựa cây lô hội có chứa hoạt chất  axit salicylic là một hợp chất tương tự như là Aspirin.

Giúp cho cây kháng khuẩn khử trùng,  có chứa Vitamin B12, là một trong những chất  . kích thích sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên, sẽ giúp  cho cây rất nhanh phát triển thành những cây nhỏ. các bạn bôi vào phần thân cây. dùng ly nhựa. cho vào một ít sỏi nhỏ. sử dụng rêu khô. đặt cây vào. các bạn không tưới nước trong 2 ngày   . sau đó tưới phun sương vừa đủ ẩm đặt ở nơi   thoáng mát, có ánh sáng, các bạn đậy lại. sau 3 tháng cây nhỏ đã bắt đầu phát triển rất tốt. khi cây nhỏ đã phát triển, các bạn nên thường xuyên . duy trì độ ẩm, chúng ta nên  tưới phun sương 2 ngày 1 lần. như các bạn đã thấy những chiếc rễ đã phát triển. kết quả rất tuyệt vời để chúng ta nhân  giống những cây hoa phong lan từ thân khô héo. trong quá trình phát triển của những cây  hoa phong lan, khi những cây nhỏ . đã phát triển được tốt thì những chiếc rễ trên  phần thân cây sẽ không phát triển thêm.

Để nhường dinh dưỡng cho cây nhỏ,  đây là điều hoàn toàn bình thường. thêm một cây rất nhỏ đang phát triển. đến giai đoạn này, bây giờ mình sẽ cắt cây lớn ra, vì những chiếc rễ đã đủ dài  . để chuyển sang môi trường mới  giúp cho cây lớn này được phát triển tốt hơn. kết quả rất tuyệt vời để chúng ta có thể nhân  giống những cây hoa phong lan từ thân cây khô héo. chúng ta hãy đợi cho cây nhỏ  này phát triển lớn thêm   . sau đó các bạn sẽ tiếp tục tách ra và cho vào chậu mới. các bạn không được lắp phần này, để cho cây nhỏ dễ dàng phát triển . mình vẫn tưới  phun sương 2 ngày 1 lần. tiếp tục đậy lại và để nơi mát có ánh sáng. mình sẽ trồng lại cây với vỏ thông. và rêu. đặt cây vào đây. tưới nước vừa đủ ẩm. hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều   . đừng quên like, chia sẻ, đăng ký kênh  và nhấn chuông để tiện theo dõi.

https://www.youtube.com/watch?v=bcNyZeh06IM

https://youtu.be/bcNyZeh06IMXin chào các bạn, hôm nay mình chia sẻ cách nhân  giống những cây hoa lan từ gốc cây bị khô héo. khi chúng ta gỡ bỏ hết tất cả  những chất trồng cũ ra khỏi cây. các bạn sẽ đặt cây ở nơi mát hoàn toàn trong  khoảng thời gian 5 ngày, thì những chiếc rễ b