Cách Nhân Giống Phong Lan Bằng Cành Hoa Để Cây Nhỏ Mau Lớn

Posted by

Xin chào các bạn, chúng ta có nhiều  cách khác nhau để nhân giống   . những cây hoa phong lan từ cành hoa, nhưng để hạn  chế được những cành hoa bị héo khô   . trong quá trình nhân giống, hôm nay mình chia  sẻ một phương pháp mới để giúp cho các bạn  .

Xin chào các bạn, chúng ta có nhiều  cách khác nhau để nhân giống   . những cây hoa phong lan từ cành hoa, nhưng để hạn  chế được những cành hoa bị héo khô   . trong quá trình nhân giống, hôm nay mình chia  sẻ một phương pháp mới để giúp cho các bạn  . có được nhiều cây hoa lan nhỏ trong khu  vườn nhà mình, với một cách làm rất đơn giản. ưu điểm của phương pháp này sau khoảng thời  gian 2 tuần, cây con nhỏ đã bắt đầu phát triển. và sau khoảng thời gian 45 ngày, chiếc  rễ đã bắt đầu được hình thành, tùy vào  . giống hoa mà có cây nhanh, cây chậm,  nên các bạn cũng kiên nhẫn chờ đợi. và sau 2 tháng tiếp theo  những chiếc rễ đã dài thêm. đây là một phương pháp rất tuyệt vời để chúng ta  nhân giống những cây hoa phong lan từ cành hoa. dùng những chai nhựa đã qua sử  dụng, các bạn làm giống như mình. sẽ cắt ngang đây.

Và chúng ta giữ lại một phần như thế này. sau đó dùng những miếng nylon nhỏ. dùng những que nhọn, chúng ta tạo những lỗ trên đây. sẽ giúp cho không khí được trao đổi tốt hơn. đối với cành hoa, những vị trí hoa  đã nở chúng ta không sử dụng được. chỉ sử dụng những vị trí có chứa mầm cây nhỏ  . vì những vị trí này sẽ được  hồi sinh sinh, sẽ cắt ngang. chúng ta cắt cho nhẹ tay để tránh dập cành hoa. các bạn gỡ bỏ lớp vỏ này ra. đây là nơi sẽ được hồi sinh  thành những cây con nhỏ. chúng ta sử dụng oxy già 3%, không pha   . thêm với nước, các bạn bôi lên  vết cắt để khử khuẩn cho cây. dùng miếng bông nhỏ. và chúng ta sử dụng một cây nến nhỏ. các bạn cho sáp vào đây, với cách  làm này vết cắt sẽ nhanh khô và  . không bị khô trong quá trình  chúng ta nhân giống cành hoa. khi chúng ta thực hiện điều này, các  bạn lưu ý là bôi đều xung quanh vết cắt.

Để giúp cho vết cắt không bị  khô trong quá trình nhân giống. dùng hạt đất sét, các bạn cho vào đây. sau đó cho nước vào. nước chỉ ngập một phần của đáy chậu, những  viên sỏi ở trên sẽ được hút nước lên, luôn giữ ẩm  . cho chậu cây, các bạn đặt cây vào, chúng  ta hãy để cho mầm cây nhỏ này hướng lên trên. dùng băng dính cố định lại. khi nước bị vơi, các bạn bổ sung thêm để giúp  cho cành hoa giữ ẩm và cây nhỏ sẽ được hồi sinh . rất dễ dàng, chúng ta đặt ở những nơi mát  thoáng gió, có ánh sáng và cách làm này sẽ không  . làm cho hai đầu vết cắt của cành hoa bị khô,  với cách làm này sau 45 ngày cây nhỏ đã bắt  . đầu phát triển rễ, trong suốt quá trình đặt chậu  cây, các bạn chỉ dùng nước để chúng ta bổ sung. đây là một phương pháp tạo  nhà kính thu nhỏ rất tuyệt vời  . để chúng ta có được những cây hoa lan nhỏ.

Và đến giai đoạn này sau 2 tháng thì  những chiếc rễ đã dài hơn, các bạn có thể  . chuyển cây sang môi trường bên  ngoài và chúng ta có thể trồng lại cây  . bằng rêu hoặc xơ dừa để giúp  cho cây phát triển được tốt hơn. dùng rêu hoặc xơ dừa. cây nhỏ dùng chậu nhỏ thì sẽ dễ phát triển hơn. các bạn đặt cây vào đây. sau đó hãy tưới nước giữ ẩm cho cây. các bạn nên đặt cây ở những nơi mát thoáng gió  . để giúp những cây hoa lan nhỏ  này nhanh phát triển hơn. và chúng ta sẽ đợi cho những chiếc rễ  này dài, cây phát triển nhiều hơn nữa  . các bạn có thể chuyển sang chậu lớn hơn  để giúp cho cây phát triển rất dễ dàng. và sau đó khi cây đã lớn, chúng ta  sẽ chuyển sang chậu lớn hơn nữa  . để giúp cho cây nhanh phát triển, đừng quên  like, chia sẻ, đăng ký kênh và nhấn chuông  . để tiện theo dõi, còn bây giờ xin chào và  hẹn gặp lại. Chúc các bạn luôn thành công.

https://www.youtube.com/watch?v=GJSTZJjf5lw

https://youtu.be/GJSTZJjf5lwXin chào các bạn, chúng ta có nhiều  cách khác nhau để nhân giống   . những cây hoa phong lan từ cành hoa, nhưng để hạn  chế được những cành hoa bị héo khô   . trong quá trình nhân giống, hôm nay mình chia  sẻ một phương pháp mới để giúp cho các bạn  .