Cách Khôi Phục Nhanh Bộ Rễ Khoẻ Cho Phong Lan Suy Yếu Rất Dễ

Posted by

Xin chào các bạn, lan Dendro là loài  hoa rất đẹp, hoa nở rực rỡ hơn và nhiều hoa  . khi chúng ta đặt ở những môi trường  nhiều nắng, cây sẽ phát triển rất nhanh. hôm nay mình chia sẻ cách phục hồi rễ cho những  cây hoa lan Dendro khi những bông hoa đã

Xin chào các bạn, lan Dendro là loài  hoa rất đẹp, hoa nở rực rỡ hơn và nhiều hoa  . khi chúng ta đặt ở những môi trường  nhiều nắng, cây sẽ phát triển rất nhanh. hôm nay mình chia sẻ cách phục hồi rễ cho những  cây hoa lan Dendro khi những bông hoa đã không còn. và những chiếc rễ này sẽ được phục hồi  với bộ rễ khỏe mạnh hơn, bằng một cách làm  . rất đơn giản, các bạn sẽ chăm sóc được  những cây hoa lan này phát triển rễ rất tốt. khi các bạn gỡ bỏ hết chất trồng cũ ra khỏi cây, chúng  ta để ở nơi mát hoàn toàn trong khoảng thời gian  . từ 3 đến 5 ngày, những chiếc rễ sẽ bị héo khô lại,  đây cũng là cách để giúp cho cây hoa lan của chúng ta  . hạn chế được sự phát triển của nấm bệnh rất  hiệu quả, các bạn sẽ cắt bỏ những chiếc rễ bị khô. và chúng ta cắt bỏ phần này, chỉ  giữ lại một thân cây duy nhất.

Cắt bỏ những chiếc lá vàng ra khỏi cây. sử dụng một tép tỏi nhỏ sẽ giúp cho cây nhanh ra rễ mới  . tỏi giúp kháng khuẩn khử trùng  rất tốt, các bạn làm nát ra. sau đó cho vào 200ml nước. và mình sẽ lọc lấy nước. các bạn cho vào bình phun. mình sẽ phun đều toàn cây. sử dụng một chai nhựa, các bạn làm giống như mình. khoét 2 lỗ trên đây. đặt phần này vào đây. dùng 1 que nhựa. cách làm này sẽ giúp cho cây  được cố định và nhanh ra rễ mới. đặt cây hoa lan vào. dùng kẹp cố định lại. với cách làm này cây sẽ được  cố định và rất chắc chắn. cho nước vào. các bạn chỉ cho nước ngập 1 phần của những  chiếc rễ, khi nước ít chúng ta bổ sung thêm  . trong quá trình đặt chậu cây ở nơi mát có ánh  sáng, các bạn thường xuyên kiểm tra   . để cắt bỏ rễ hư và thay nước cho chậu cây, với  cách làm này những chiếc rễ sẽ hút nước lên.

Hơi nước sẽ bốc lên giúp cho độ ẩm của phần gốc  cây luôn được duy trì, cây rất nhanh ra rễ mới. và với cách làm đơn giản này sau khoảng thời  gian 2 tháng, rễ đã bắt đầu phát triển rất tốt  . với hoa lan khi chúng ta đặt vào môi trường  nào cây nhất dễ thích nghi với môi trường đó. những chiếc rễ phát triển trong  môi trường nước rất khỏe mạnh. đây là một trong những cách để giúp cho những  cây hoa lan của chúng ta nhanh phục hồi rễ. và những cây con nhỏ ngay phần gốc cây đã  bắt đầu phát triển, với cách làm này   . các bạn vừa tạo rễ cho hoa lan vừa giúp  chúng ta có được nhiều cây nhỏ hơn. đến giai đoạn này các bạn cấy cây vào  chậu mới, cây sẽ rất nhanh phát triển. và mình sẽ trồng lại với than củi,  than củi có đặc điểm giữ muối rất nhiều  . nên các bạn sẽ ngâm trong khoảng  thời gian từ 3 đến 5 ngày.

https://www.youtube.com/watch?v=_riJ9VEyYEI

https://youtu.be/_riJ9VEyYEIXin chào các bạn, lan Dendro là loài  hoa rất đẹp, hoa nở rực rỡ hơn và nhiều hoa  . khi chúng ta đặt ở những môi trường  nhiều nắng, cây sẽ phát triển rất nhanh. hôm nay mình chia sẻ cách phục hồi rễ cho những  cây hoa lan Dendro khi những bông hoa đã