Cách Hồi Sinh Rễ Khoẻ Cho Phong Lan Khô Héo Và Không Rễ

Posted by

Xin chào các bạn, chúng ta có nhiều cách khác nhau  . để hồi sinh rễ khỏe cho những  cây hoa phong lan bị hư hết rễ. những chiếc lá đã bị mềm. hôm nay mình chia sẻ một phương pháp hoàn toàn mới  . để giúp các bạn phục hồi những cây  hoa lan này, với mộ

Xin chào các bạn, chúng ta có nhiều cách khác nhau  . để hồi sinh rễ khỏe cho những  cây hoa phong lan bị hư hết rễ. những chiếc lá đã bị mềm. hôm nay mình chia sẻ một phương pháp hoàn toàn mới  . để giúp các bạn phục hồi những cây  hoa lan này, với một cách làm rất dễ. chúng ta sẽ hồi sinh được bộ rễ khỏe cho hoa lan. những cây hoa lan này chứa đựng rất  nhiều vi khuẩn và nấm . vì đề kháng của cây đã giảm, nên sẽ tạo điều   kiện cho các loại vi khuẩn và nấm bệnh. các bạn cần cắt bỏ tất cả những chiếc rễ bị hư. và cắt bỏ bớt phần gốc của cây. sau đó sẽ gỡ bỏ những chiếc  lá bị khô này ra khỏi cây. khi phục hồi hoa lan, các bạn cần  phải làm sạch phần gốc của cây. sử dụng một đoạn cây lô hội nhỏ, có chứa  rất nhiều vitamin và dưỡng chất . chứa hoạt chất axit salicylic là một chất tương tự như là Aspirin, giúp kháng khuẩn khử trùng rất tốt.

Và đây là một trong những chất  hữu cơ rất bền vững cho cây. các bạn làm nát ra. chúng ta cho vào 1 lít nước. đặt cây hoa lan vào nước này. và ngâm trong khoảng thời gian 30 phút. cách làm này sẽ giúp cho những chiếc lá luôn  được bảo vệ khỏi nấm bệnh, những Vitamin  . và dưỡng chất có trong nhựa cây lô hội sẽ giúp  những chiếc lá mềm này nhanh được phục hồi. sau 30 phút, lấy cây ra. và mình sẽ dùng khăn mềm  lau khô những chiếc lá này. khi những chiếc lá được làm sạch cũng sẽ  góp phần giúp cho cây rất nhanh phục hồi. sử dụng 1 tép tỏi nhỏ tỏi, có  tính kháng khuẩn và khử trùng rất tốt. bôi vào vết cắt này. sử dụng vỏ dừa đã được ngâm 3 ngày. và sau đó rửa cho thật sạch. trong điều kiện tự nhiên, những cây hoa  lan thường bám vào những thân gỗ mục  . và vỏ dừa là một trong những chất trồng giúp  cho cây kháng khuẩn khử trùng và nhanh ra rễ.

Khi chúng ta làm điều này sẽ giúp  cho cây gần gũi với tự nhiên hơn. đặt phần gốc của cây vào đây. và đặt vào ly nhựa. cho nước vào. nước chỉ ngập 1 phần của vỏ dừa và vỏ dừa sẽ  hút ẩm lên, giúp cho phần gốc của cây   . luôn duy trì độ ẩm, khi nước ít các bạn bổ sung  thêm, nếu nước bị bẩn chúng ta có thể thay nước   . 2 ngày 1 lần tưới phun sương lên lá   để giúp cho những chiếc lá nhanh phục hồi. đặt cố định cây ở nơi mát  có ánh sáng và thoáng gió. với cách làm này sau 45 ngày cây đã phục hồi  rất tốt, những chiếc lá đã xanh và cứng cáp hơn. chiếc lá mới phát triển rất mạnh. trong vỏ dừa cũng có chứa nhiều vitamin và  dưỡng chất và giúp cho cây rất nhanh ra rễ mới. khi các bạn tạo điều kiện giúp cây gần gũi  với tự nhiên thì bộ rễ của cây rất khỏe mạnh. là một trong những cách làm rất đơn giản   . để chúng ta phục hồi bộ rễ khỏe mạnh  cho những cây hoa phong lan.

https://www.youtube.com/watch?v=DwiDpI0QbK4

https://youtu.be/DwiDpI0QbK4Xin chào các bạn, chúng ta có nhiều cách khác nhau  . để hồi sinh rễ khỏe cho những  cây hoa phong lan bị hư hết rễ. những chiếc lá đã bị mềm. hôm nay mình chia sẻ một phương pháp hoàn toàn mới  . để giúp các bạn phục hồi những cây  hoa lan này, với mộ