Chọn tranh đồng hồ cho phòng khách theo phong thủy

Theo phong thuỷ, phòng khách là nơi tích tụ rất nhiều năng lượng của ngôi nhà. Nếu bạn biết cách bài trí đồ đạc trong phòng khách theo phong thuỷ, chúng sẽ giúp ngôi nhà bạn có nhiều năng lượng tốt, củng cố “vượng khí” của ngôi nhà, giúp gia chủ thành công, thăng tiến trong sự nghiệp, sức khoẻ dồi dào, gia đình hạnh phúc… Ngược lại, nếu bạn không bài trí đúng cách có thể làm tăng các luồng khí xấu và gây nên những “điềm” không may cho bạn và gia đình. Trong phong thuỷ đồng hồ cũng có ý nghĩa rất quan trọng. Vậy chọn tranh đồng hồ cho phòng khách như thế nào thì hợp phong thuỷ, chúng ta có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây.

Đồng hồ, trong phong thuỷ được xem là vật làm chuyển động luồng khí trong nhà, bởi những chiếc kim đồng hồ luôn quay và không ngừng chuyển động. Nếu bạn biết cách đặt đồng hồ đúng hướng thì sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc, còn nếu bạn đặt sai vị trí cũng có nghĩa là  những luồng khí xấu không ngừng gia tăng và ảnh hưởng không tốt tới bạn và gia đình.

Đặc biệt, tranh đồng hồ là sự kết hợp giữa tranh và đồng hồ, bạn lại cần phải càng lưu tâm hơn trong việc chọn mua bức tranh nào cho phù hợp và đặt ở vị trí nào là hợp lý nhất.

Để chọn cho phòng khách những bức tranh hợp phong thuỷ bạn nên chú ý những điều như:

Ánh sáng phòng khách

Nếu phòng khách nhà bạn không đủ ánh sáng, có nghĩa là luồng sinh khí trong nhà bạn đang không được mạnh, điều này ảnh hưởng rất xấu đến công việc và tình cảm của bạn. Để cải thiện tình trạng này, bạn nên chọn những bức tranh đồng hồ có màu sắc tươi sáng như những bức tranh bông hoa, đặc biệt là hoa hướng dương, hoặc cũng có thể là những bức tranh trời, biển thiên nhiên… để xua đi những luồng khí xấu, tích tụ thêm luồng sinh khí mới, đem tài lộc đến cho gia đình bạn.

chon-tranh-dong-ho-cho-phong-khach-theo-phong-thuy 1

Kích thước tranh

Bạn nên lưu ý tới kích thước của tranh đồng hồ, nếu kích thước của chiếc đồng hồ quá to so với căn phòng rất dễ khiến người ta có cảm giác bất an, luôn trong tình trạng, căng thẳng, nóng vội, ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ của những người trong gia đình.

Đặc biệt, những bức tranh quá khổ trong phòng khách rất dễ gây mất thiện cảm với những người khách đến chơi nhà, có thể khiến cho những câu chuyện không được tự nhiên, thân thiết, và nó sẽ tạo ra khoảng cách xa lạ giữa khách và chủ.

chon-tranh-dong-ho-cho-phong-khach-theo-phong-thuy 3

Màu sắc, hoạ tiết tranh

Khi chọn mua tranh đồng hồ, bạn nên chọn mua những bức tranh hợp với bản mệnh của mình. Nếu bạn mệnh kim có thể chọn những bức tranh đồng hồ có màu chủ đạo là màu trắng, vàng hoặc nâu; nếu bạn mệnh mộc thì nên chọn màu xanh, màu lục và có thể kết hợp với màu đen; còn nếu bạn mệnh thuỷ thì nên chọn những bức tranh đồng hồ có màu chủ đạo là màu xanh biển sẫm hoặc màu đen; bạn mệnh hoả có thể chọn các màu như đỏ, hồng, tím, và có thể kết hợp với tông màu xanh; còn nếu bạn mệnh thổ thì có thể chọn những gam màu như nâu, vàng, cam và có thể kết hợp với những màu hồng đỏ tím.

Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý chọn mua những bức tranh có hoạ tiết phù hợp với tuổi của mình nhé, ví dụ nếu bạn mệnh hoả có thể treo những bức tranh cỏ cây, thiên nhiên, và không nên sử dụng những bức tranh sông nước, sơn thuỷ hữu tình…

chon-tranh-dong-ho-cho-phong-khach-theo-phong-thuy 2

Hình dáng khung tranh

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên treo những bức tranh đồng hồ có hình tam giác, lục giác, bát giác trong phòng khách. Bởi những hình này thường tạo ra những góc cạnh nhọn, rất xấu trong phong thuỷ, bạn có thể chọn những bức tranh hình tròn hoặc hình vuông, hình chữ nhật, vẫn rất đẹp, sang trọng, hiện đại mà rất hợp phong thuỷ.

chon-tranh-dong-ho-cho-phong-khach-theo-phong-thuy 6

Việc chọn tranh đúng theo phong thuỷ rất quan trọng, theo các chuyên gia phong thuỷ thì nó ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của bạn, chính vì vậy nên xem xét kỹ trước khi mua tranh đồng hồ cho phòng khách nhé.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
chụp ảnh trang sức  và chụp ảnh đồ uống  cùng quay phim quảng cáo nhận được nhiều sự ủng hộ của khách hàng có nội dung câu view tốt trên facebook